เตือนภัยแก๊งแขกหลอกดูดวง รีดไถเงินค่าครู-ค่าทำบุญ ระบาดในพื้นที่เชียงใหม่

26990

เตือนภัยแก๊งแขกหลอกดูดวง รีดไถเงินค่าครู-ค่าทำบุญ โชว์มายากลฉีกกระดาษ พบกำลังระบาดในพื้นที่เชียงใหม่

     วันที่ 19 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเรื่องราวของแก๊งแขกหลอกดูดวง ซึ่งขณะนี้มีผู้พบเจอเป็นจำนวนมากและกำลังระบาดในพื้นที่เชียงใหม่ขณะนี้ โดยมีหนึ่งในผู้ที่ถูกแก๊งนี้หลอกดูดวงไปได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ โดยระบุว่า…

     “สวัสดีค่ะ พอดีว่าเพิ่งเจอมาวันนี้เลยอยากขอให้เพจช่วยแชร์หน่อยอะค่ะ วันนี้เจอแขกโพกหัวเข้ามาทำทีดูดวงให้ ทักนู่นนี่ลักษณะนิสัยเรา แล้วให้ทายเลขที่เขียน ถ้าทายถูกก็ให้ทำบุญแล้วแต่เรา พอเราเริ่มมีท่าทีเชื่อเค้าก็เอาอีก พูดถึงดวงเราอย่างนั้นอย่างนี้ จนเราเคลิ้มตาม ก็ชวนนั่งดูลายมือเขียนเรื่องเราลงกระดาษ ถ้าทายถูกก็จะสาธุๆ และมายากลฉีกกระดาษก็มา ให้เอาไว้ที่สะดือ ให้หยิบมาดูว่ากระดาษไม่ถูกฉีกซึ่งเราฉีกไปแล้ว แล้วเค้าจะทำบุญจะสะเดาะเคราะห์ให้ ให้เราทำบุญตามอายุ×100 คือจำนวนเงินที่เราจะต้องทำบุญ เราเริ่มรู้ว่าไม่น่าจะใช่ละ เราก็บอกว่าเราไม่มีเงินหรอกมันเยอะไป ก็ให้เราแบ่งจ่ายได้ (อันนี้ตลกมาก) พอเราไม่มีก็ให้เราวางของก็ได้ถ้ามีเงินทำบุญค่อยมาเอาคืน (อันนี้ก็ตลกไป) เค้าน่าจะเริ่มรู้ว่าเราไม่ทำบุญแน่ เลยขอค่าครู 199 ซึ่งทีแรกเราให้ไป 150 เค้าเลยขออีก 49 บาท แล้วบอกว่าถ้ามีให้โทรหาเค้านะ เค้าทิ้งเบอร์ไว้ และขอเบอร์เรา ถ้าเราไม่ทำเนี่ยเราจะเป็นบาปหนักเพราะเค้าสวดมนต์ให้เราแล้ว (ตอนไหนก็ไม่รู้) จนเราโพสในเฟสเราเพื่อเตือนเพื่อนๆเรา น้องที่รู้จักกันก็รีบทักมาหาเพราะพ่อเป็น ตร. มาขอรายละเอียดไป ก็ให้เบอร์กับชื่อ ซึ่งพอมาถามคนแถวบ้านเราเค้าโดนกันหมดแล้ว เราใหม่มากกับแถวนี้ไม้รู้เรื่องไม่รู้ราวเลย เลยอยากเตือนว่ามันกลับมาอีกแล้ว เพราะเคยมีข่าวมาช่วงนึงแล้วเงียบหายไป อยากให้คนเชียงใหม่ระวังกันด้วยอะค่ะ เค้าเล่นกับความเชื่อคน บาปบุญ และดวง แต่เอาจิงๆที่เค้าทักมา มันตรงมากจริงๆ จนเรายอมนั่งฟังเค้า ยังไงฝากด้วยนะคะ”

     จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแถวบริเวณกาดเจดีย์แม่ครัว พื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยทราบว่าประชาชนในแถบบริเวณนั้นพบแก๊งแขกหลอกดูดวงนี้ในพื้นที่เช่นเดียวกัน ผู้สื่อข่าวจึงได้สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า แก๊งแขกที่มีการหลอกดูดวงแบบนี้ เกิดขึ้นมาแล้วหลายสิบปี และพบว่ามีการหลอกลวงแบบนี้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ จึงอยากขอแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง ยิ่งถ้าเป็นผู้สูงอายุ อาจจะมีสิทธิ์ถูกหลอกได้ง่าย ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก หากพบเห็นการกระทำดังกล่าวให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที