นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในพิธีเปิดงาน “เปิดเมืองน่าเที่ยว” และ ร่วมงานประเพณีบูชาเสาอินทขีล ประจำปี 2567

52

วันที่ 8 มิถุนายน 2567 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ และ พี่น้องประชาชน ร่วมให้การต้อนรับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “เปิดเมืองน่าเที่ยว” โดยมี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ และ สื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธี ณ โครการจริงใจ มาร์เก็ต ถนนอัษฎาธร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

blankblankblankblank

โครงการเปิดเมืองน่าเที่ยว เป็นหนึ่งในโครงการของรัฐบาลตามนโยบาย IGNITE TOURISM THAILAND เพื่อมุ่งผลักดันประเทศไทยสู่เป้าหมายการเป็น Tourism Hub ที่สำคัญของโลก ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์ท่องเที่ยวใน 55 เมืองน่าเที่ยวของ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย ผ่านแนวคิด 5 Must Do in Thailand นำเสนอเสน่ห์ไทย ด้วย “Must Eat” อิ่มอร่อยกับอาหารถิ่นทั่วไทย , “Must See” ละลานตาวัฒนธรรมไทย, “Must Seek Unseen” ถิ่นน่าเที่ยว, “Must Buy” หัตถกรรมล้ำค่าน่าซื้อฝาก และ “Must Beat” สุดยอดกีฬา ท้าทายกายใจ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ถือเป็นหนึ่งในหมุดหมายสำคัญทางการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่รัฐบาลให้ความสำคัญและส่งเสริม และเทศบาลนครเชียงใหม่พร้อมตอบสนองนโยบายด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาล เพื่อให้บรรลุสู่เป้าหมาย Tourism Hub ของโลก

blankblank

จากนั้น เวลา 19.00 น. นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ต้อนรับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และคณะ ในโอกาสที่ได้มาร่วมงานประเพณีบูชาเสาอินทขีล ประจำปี 2567 เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์สมโภชบูชาเสาอินทขีล ประจำปี 2567 ซึ่งพิธีสักการะบูชาเสาอินทขิล หรือเสาหลักเมืองเชียงใหม่ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีระหว่างวันแรม 3 ค่ำ เดือน 8 เรียกว่า “วันเข้าอินทขีล” ไปจนถึง วันขึ้น 4 ค่ำ เดือน 9 เรียกว่า “วันออกอินทขีล”

blankblank

ทั้งนี้ งานประเพณีใส่ขันดอกบูชาเสาอินทขีล ประจำปี 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 9 มิถุนายน 2567 และมีพิธีทำบุญออกอินทขีล ในวันที่ 10 มิถุนายน 2567 ณ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

blankblank blank blank blankblank