คุณป้าชาวจีนสายช้อปออนไลน์ หมดเงินไปกว่า 5 ล้าน ซื้อของหมกไว้เต็มห้องไม่ยอมแกะ ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวล

514

27 พ.ค. 67 – เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของคุณป้าวัย 65 ปีที่อาศัยอยู่ตามลําพังในเซี่ยงไฮ้ หลังเจ้าตัวซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์จำนวนมาก จนหมดเงินเกิน 1 ล้านหยวน (ประมาณ 5 ล้นาบาท) โดยบางชิ้นเป็นของฟุ่มเฟือยทั้งเครื่องประดับทอง ของสะสม สินค้าเพื่อสุขภาพ ฯลฯ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น บ้านของหญิงรายนี้เต็มไปด้วยกล่องพัสดุ รวมถึงอาหารสดบางอย่างที่สั่งมาก็เริ่มเน่า และมีกลิ่นเหม็น จนเพื่อนบ้านกังวลเรื่องสภาพร่างกาย จิตใจ และยังกังวลถึงอันตรายจากอัคคีภัยที่อาจเกิดขึ้นกับตัวพวกเขาเองด้วย

1.3

บริษัทบริหารทรัพย์สินมาติดต่อกับเพื่อจัดการกับพัสดุเหล่านี้แต่เขาไม่ให้ความร่วมมือ จึงไม่มีสิทธิ์กำจัดของเหล่านั้นโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งก่อนหน้านี้ชุมชนได้หาคนมาช่วยคัดแยกพัสดุประมาณ 36 คน

ปัจจุบันบ้านของเธอถูกจัดระเบียบใหม่ทั้งหมด เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าเนื่องจากเธอซื้อมากเกินไป เธอจึงมีเงินเหลือเพียงไม่กี่ร้อยหยวน เจ้าหน้าที่จึงเสนอให้นำของไปขายเป็นสินค้ามือสอง แต่เขาไม่เต็มใจมากนัก

1.4

เขาเผยว่าชอบดูการถ่ายทอดสด และการช็อปปิ้งออนไลน์อย่างหนัก เพราะชีวิตก่อนหน้านี้ของเธอมุ่งเน้นไปที่การเลี้ยงดูลูกสาวและดูแลครอบครัว หลังจากเธอหย่าร้างเธอย้ายมาที่นี่

ในเรื่องนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาบางคนได้วิเคราะห์ว่าป้าอาจป่วยเป็นโรคชอบเก็บสะสมสิ่งของที่มักพบได้ในวัยสูงอายุ

1.5

ขณะนี้ชุมชนกำลังพยายามติดต่อลูกสาวของเธอ และนักสังคมสงเคราะห์ก็มาเยี่ยมเธอ หวังว่าเธอจะเปิดใจ ออกจากบ้าน และเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมกับป้าคนอื่นๆ ในชุมชน

ที่มา : ettoday / eastday