สาวแชร์อุทาหรณ์! แม่ถูกมิจฉาชีพหลอก ปลอมเป็นห้างทองดัง หลอกลงทุน เทรดหุ้นทอง สูญเงินหลักล้าน พบยังยิงโฆษณาหลอกลวงว่อนเน็ต

237

11 พ.ค. 67 – ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Fern Thitimon Kongsep” ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณแม่ หลังถูกมิจฉาชีพหลอกให้ลงทุน-เทรดหุ้นทอง จนสุดท้ายสูญเงินหลักล้านจนหมดตัว โดยเธอเล่าว่า

3 วันก่อนกลับบ้านหลังจากสอนเสร็จ เห็นแม่นั่งฟุบอยุ่หน้าประตูบ้าน เป็นภาพที่บีบหัวใจที่สุด ตอนนั้นตกใจมาก ถามอะไรก็ยังไม่ยอมบอก เค้นถามไปมา จนได้เรื่องว่า แม่โดนหลอกให้ลงทุน เทรดหุ้นทองของห้างทองชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่เป็นของปลอม หมดเงินไปเกินหลักล้าน

ถามอีกว่าใครแนะนำก็ไม่ยอมบอก แม่บอกว่ามีข้อความส่งมาในเครื่อง แล้วแม่ไปคลิกลิ้งค์ มันเลยแอดไลน์มาได้ อันนี้ไม่รู้ว่าจริงหรือแม่ไม่ยอมบอกกันแน่

พฤติกรรมของมิฉาชีพก็แนวเดิมๆ เลย แอดไลน์ทักมาคุยยื่นข้อเสนอให้ลงทุน หลอกว่าเราจะได้เงินปันผลเท่านั้นเท่านั้นเท่านี้ ให้ทำรายการในระบบ ลงชื่อเข้าใช้ในเว็บ แต่แม่ลงชื่อเข้าใช้ไม่ผ่าน แน่สิ ก็รหัสปลอมมันจะเอาไปเข้าของจริงได้ยังไง สุดท้ายมันบอกว่าไม่ต้องเข้าระบบแล้วให้แม่คุยกับโบรกเกอร์ผ่านไลน์ได้เลย แค่นี้เป็นเราก็รู้แล้วอ่ะว่าเป็นสแกม แต่คนแก่เค้าอาจจะไม่ได้เอะใจหรอก แม่ลงไปครั้งแรกแค่หลักหมื่น ครั้งแรกมันจะหลอกให้แม่ตายใจโดยการบอกว่า แม่ทำกำไรได้และโอนเงินเข้ามาให้แม่จริงๆ 5000 กว่าบาท พอแม่เล่นได้คราวนี้ก็เข้าทางมันสิ หลอกให้ลงเยอะขึ้นๆ หลักหมื่นหลักแสน บอกแม่ได้กำไรเป็นล้าน แต่คราวนี้แม่ไม่ได้เงินเพราะมันบอกว่าต้องจ่ายค่าภาษีก่อน 30% ถึงจะถอนเงินได้ แม่ก็โอนไป 3 แสน แต่แม่งดันบอก อุ้ยตายแล้วคุณลูกค้าไม่ได้ใส่หมายเหตุใต้สลิปมาจะไม่สามารถถอนเงินได้ ให้โอนไปอีกรอบ เงินที่โอนผิดจะคืนให้ทั้งหมด คืนให้กับผีอะไรล่ะ แม่ต่อรองว่าเหลือแค่สองแสน มีการบอก 2 แสนก็ได้ แหน่ะ มึงมีการลดให้ด้วยนะ สุดท้ายแม่ก็ยังจะโอนไปอีกด้วยความหวังว่าเงินจะกลับมาจริงๆ

แต่.. พอโอนไปมันก็หลอกต่อ ด้วยการบอกว่าต้องเทรดแก้ไขรายการที่ทำผิด พาทำต่อหว่านล้อมนั่นนี่สารพัด จนโอนเงินไปให้มันเรื่อยๆ สุดท้ายเงินหมดบัญชี แม่ไม่มีเงินจะโอนต่อแล้ว นั่งฟุบหมดสภาพอยู่หน้าบ้านจนเรากลับมา เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นภายใน 1 อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 29 เมษาที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 6 หมดเงินไปหลักล้าน

ที่เอามาโพสต์ไม่ได้อยากจะประจานหรือซ้ำเติมแม่นะคะ แต่อยากเตือนภัย ถือว่าทำบุญ มิฉาชีพมันเอาทุกทาง โดยเฉพาะคนแก่ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องออนไลน์ ตอนนี้จุกมาก เงินที่บ้านหมดแล้วรวมถึงเงินสำรอง ทองหยอง ทรัพย์สินเอาไปขายหมด ไม่เหลือแล้ว หลังจากนี้คงต้องทำงานเยอะขึ้น หนักขึ้น เพื่อประคองครอบครัวและต้องรักษาสภาพจิตใจของแม่ จนวันนี้แม่ยังร้องอยากตายทุกวัน

ถ้าอยากทำบุญต่อขอให้ช่วยแชร์ต่อไปเพื่อเตือนภัย ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดกับครอบครัวไหน หรือคนใกล้ตัวของใครอีก มันหนักมากจริงๆ ขอร้องนะคะ ถ้าจะแสดงความคิดเห็นขอให้คอมเม้นแบบสุภาพไม่ต่อว่าแม่เรานะ แค่นี้สภาพจิตใจแม่ก็แย่พอแล้วค่ะ

เพิ่มอีกนิด อีโฆษณาอันนี้ยังเห็นยิงแอดกันอยู่ทั้งทางเฟสทั้งไอจีเลยนะ ระวังกันไว้ด้วยค่ะ เฟิร์นแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ใครอยากแนะนำอะไรเพิ่มทักมาได้ตลอดเลยนะคะ แต่ไม่เอาคนที่เข้ามาหลอกว่าจะช่วยให้ได้เงินคืน 100% แต่ต้องเสียค่านั่นนี่อีกนะคะ อย่ามาปลอมค่ะ แค่นี้ก็บอบช้ำกันมากพอแล้วค่ะ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก

ขอบคุณเรื่องราว : Fern Thitimon Kongsep