(มีคลิป) หญิงวัย 86 ปี ยังโสดซิง เผยเรื่องราวชีวิตเคยปฏิเสธผู้ชายนับร้อย ตอนนี้รู้สึกเหงา ไม่มีใครอยู่ด้วย

22

30 มี.ค. 67 – เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานเผยบทสัมภาษณ์จาก Afrimax English ซึ่งเป็นเรื่องราวของโซเฟีย ไซดี หญิงวัย 86 ปี ชาวแทนซาเนีย แอฟริกา ที่เธอได้เสียใจที่ไม่ได้แต่งงาน มีลูก หรือประสบกับความสัมพันธ์โรแมนติกในช่วงวัยเยาว์ เธอเล่าความรู้สึกของเธออย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการไม่แต่งงานหรือมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้ชาย

เธอเป็นพรหมจารีตลอดหลายปีที่ผ่านมา เธอบอกว่า “ฉันไม่ชอบมีเพื่อนหรือใกล้ชิดกับผู้ชาย มักจะมีผู้ชายเข้ามาหาฉันและบอกว่าพวกเขารักฉัน แต่ฉันก็มักจะยุ่งกับความอิสระ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีผู้ชายเข้ามาหาฉัน ฉันจะมองเขาก่อนและพยายามคิดว่าเขามีอนาคตที่ดีรออยู่ข้างหน้าหรือไม่ ฉันจะมองผู้ชายคนนั้นแล้วคิดว่าถ้าฉันเริ่มคบกับเขา เราจะรวยหรือจนในตอนนั้น ฉันคิดว่าฉันฉลาดมากที่คิดแบบนี้ แต่ตอนนี้ฉันเห็นผลลัพธ์ของตัวเลือกเหล่านั้นแล้ว ”

เธอเล่าว่า “ตอนที่ฉันยังเด็กในครอบครัว เรามีกฎเกณฑ์ว่าคุณต้องแต่งงานกับผู้ชายที่พ่อแม่เลือกไว้ แต่ฉันบอกพ่อเสมอว่า ฉันไม่ต้องการแต่งงานกับผู้ชายที่พวกเขาเลือกให้ฉัน ฉันอยากจะตกหลุมรักผู้ชายที่ฉันพบด้วยตัวเอง ด้วยเหตุนี้ ฉันจึงมักจะอยู่ห่างจากบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงผู้ชายที่พ่อของฉันต้องการให้ฉันด้วย”

“วันนี้ฉันรู้สึกว่าฉันผิดเองที่ทำให้เรื่องทั้งหมดนี้ จนสุดท้ายไม่มีใครอยู่กับฉัน” เธอกล่าว

ที่มา : Afrimax English / kessbenonline