COFFEE MANIA #6 วันที่ 1-3 มีนาคม 2567 เวลา 09.00-19.00 น. ณ โครงการบ้านโบราณเชียงใหม่

91

งาน COFFEE MANIA นับเป็นกิจกรรมประจำปีของโครงการบ้านโบราณ ซึ่งจะจัดทุกปี ปีละ 2 ช่วง ช่วงต้นปี และปลายปี และนับเป็นงานที่คอกาแฟทุกท่านรอคอย โดยมุ่งหวังเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ และสร้างการรับรู้เพื่อมุ่งสู่เชียงใหม่เมืองกาแฟและยังเป็นการสนับสนุนส่งเสริมอุตสาหกรรมกาแฟภาคเหนือให้เติบโตและยั่งยืน

เราเดินทางมาถึงครั้งที่ 6 ใน คอนเซปต์ Coffee Journey การเดินทางของกาแฟ ครั้งนี้เราจะพาท่านมาร่วมเดินทางไปพร้อมกับกาแฟ การเดินทางของกาแฟ กว่าจะมาเป็นกาแฟแต่ละแก้วที่เราได้ดื่มกัน ที่มาของกาแฟแต่ละแก้วเป็นยังไงบ้าง ต้องผ่านกระบวนการอะไรบ้าง จากต้นอ่อน นำไปปลูก ก็จะค่อยๆเติบโตจนมีเมล็ดออก ผ่านการบ่ม และหมักเมล็ดกาแฟ นำเมล็ดกาแฟมาสู่การ Process ขบวนการก่อนนำไปคั่ว การสีเปลือก เพื่อคัดแยกเมล็ดกาแฟ ขั้นตอนการคั่วกาแฟ จนเป็นเมล็ดกาแฟส่งออกมาขาย ทั้งหมดนี้รวมเป็นการเดินทางของกาแฟที่เราจะมาค้นหาที่มาต่างๆ ได้ที่งาน Coffee Mania#6 ในครั้งนี้ ร่วมไปกับผู้ประกอบการร้านกาแฟแบรนด์ชั้นนำของจังหวัดเชียงใหม่ มากกว่า 30 ร้านค้า

คุณจะได้สัมผัสกลิ่นและรสชาติของกาแฟ รวมไปถึงเบเกอรี่ และอาหาร ที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในครั้งนี้ ภายในงานเรายังได้เพลิดเพลินกับ กิจกรรม Workshop การคั่ว การดริป และความรู้เกี่ยวกับการเดินทางของกาแฟ ตลอดทั้ง 3 วัน จาก Onetwothreecoffeefarm ดอยแม่มอญ จังหวัดเชียงราย

งานนี้ อยากชวนคอกาแฟมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ที่อาจจะตอบโจทย์ที่คุณหาคำตอบอยู่ หรืออาจช่วยสร้าง Inspiration หรืออาจจะเป็นโอกาสที่จะก้าวเข้าสู่ธุรกิจกาแฟสำหรับ Cafe Hopper, นักธุรกิจ หรือผู้ที่สนใจอยากเปิดธุรกิจกาแฟ บอกเลยว่างานนี้ พลาดไม่ได้!!!

ข้อมูลโครงการบ้านโบราณ
• บ้านโบราณเชียงใหม่ ริมน้ำปิง ถนนเจริญประเทศ ศูนย์การค้าเชิงวัฒนธรรมขนาดเล็ก (CULTURAL ANTIQUE MALL) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โครงการติดถนนเจริญประเทศ ด้านหลังโครงการเป็นสนามหญ้าสีเขียวริมแม่น้ำปิง สามารถจัดกิจกรรมริมแม่น้ำปิงบรรยากาศชิคและชิว ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน งานปาร์ตี้ หรือ งานเปิดตัวสินค้า หรือธุรกิจ
• ปัจจุบัน ภายในโครงการ ประกอบด้วยร้านค้า และ ร้านอาหาร ได้แก่ ร้านอาหารเอกฉันท์ – Ekachan Ethnic Thai Cuisine, ร้าน Ancient beef Thai Cuisine – ข้าวขาวัว , ร้านกาแฟ ZEIT ROASTERS , ร้าน ROC (Royal Orchid Collection) , ร้านอาหาร House of Paella Thailand , ร้าน EGYPTIAN KING , ร้าน รัญจวน ปั่นป่วนใจ – Thai dessert café , ร้านเสื้อผ้าแก้วมังกร แหล่งรวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับ