ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ นําขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ สร้างสีต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2567 พร้อมชมความน่ารักของ “งูหลามทอง”

35

9 ก.พ. 67 – ผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ นําขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน “ตรุษจีนปีนี้ โชคดีมีสุข” ระหว่างวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 และปีนี้ปีมะโรง (งูใหญ่) ชมความน่ารักของงูหลามทอง ณ บริเวณมินิซู ต้อนรับปีมังกรทอง 2567

blank

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อํานวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดของคนไทยเชื้อสายจีน กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นการสร้างสีสัน และความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ กับกิจกรรมต้อนรับนักท่องเพี่ยวในวันตรุษจีนนี้

blank

ในการนี้ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ แต่งตัวด้วยชุดสีแดงลายมังกรทอง เดินนําหน้าขบวนมาสคอต พาเหรดเชิดมังกรคู่ ฉลองเทศกาลตรุษจีน เฉพาะวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11.00 น. พร้อมแจกอั่งเปา ให้กับเด็กๆ และแจกส้มมงคลให้นักท่องเที่ยว สร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ พร้อมกันนี้ ณ บริเวณมินิซู ผู้อํานวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้กล่าวคําอวยพรให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเที่ยวชมในสวนสัตว์เชียงใหม่

blank

นอกจากนี้ภายในงาน ได้นํา “งูหลามทอง” มาจัดแสดงให้แก่นักท่องเที่ยวได้รับชมอย่างใกล้ชิดภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ยังถือได้ว่าเป็นตัวแทนปีนักษัตร ปีมะโรง งูใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์แทนมังกรทอง ของตรุษจีนในปีนี้ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้พบเห็นอีกด้วย และได้รับเกียรติจากทีมเจ้าหน้าที่จากสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาร่วมจัดกิจกรรมโดยสอนนักท่องเที่ยวทําหมวกลายมังกร ประดิษฐ์อังเปาปีมังกร และหุ่นเชิดมังกร สอนประดิษฐ์โคมไฟมังกร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ส่วนร่วมกับกิจกรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

blank

สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังมีความพร้อมในด้านบริการต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงจัดกิจกรรม โดยพัฒนาให้เป็นสวนสัตว์แห่งความสุขของทุกชีวิต มีการปรับภูมิทัศน์น้ำตกจําลองท่ามกลางสายหมอก และยังมีการจําหน่าย สินค้าพื้นเมืองภูมิปัญญาท้องถิ่น จําลองถนนคนเดินเชียงใหม่ นั่งรถกอล์ฟและรถบริการนําชมที่สะดวกปลอดภัย มีมาตรฐาน ชมการให้อาหารฝูงเพนกวิน พร้อมสัตว์นานาชนิด สักการะโบราณสถานวัดกู่ดินขาว แวะมินิซู มีบริการอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ฟู้ดทรัค ให้เลือกทานได้ตามอัธยาศัยอีกด้วย

ประมวลภาพ :

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

 

blank

blank

blank

blank

blank

 

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank