หญิงตุรกียื่นฟ้องหย่าสามี สกปรก “ไม่อาบน้ำ” นาน 10 วันติด เพื่อนร่วมงานเป็นพยานยืนยัน ได้ค่าชดเชยเกือบ 6 แสน

108

1 ก.พ. 67 – สำนักข่าวในตุรกี รายงานเรื่องราวของหญิงรายหนึ่งที่ได้ยื่นฟ้องหย่ากับสามี โดยอ้างเหตุผลหลัก คือสามีของเธอสกปรกขาดสุขอนามัย

ด้านทนายความของโจทก์บอกกับศาลว่า จำเลยสวมเสื้อผ้าชุดเดียวกันเป็นเวลาอย่างน้อย 5 วันติดต่อกัน ไม่ค่อยอาบน้ำ และมีกลิ่นเหงื่อตลอดเวลา โดยทั้งนี้มีพยานยืนยันทั้งคนรู้จัก และแม้แต่เพื่อนร่วมงานของสามีบางคนด้วย โดบพวกเขาทั้งหมดให้ถ้อยคำยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

โดยศาลได้อนุมัติคำร้องขอหย่าของผู้หญิงรายนี้ และยังสั่งให้สามีจ่ายเงิน 500,000 ลีราตุรกี (ประมาณ 5.8 แสนบาท) ให้กับเธอ เพื่อเป็นการชดเชยที่ต้องทนกับการขาดสุขอนามัยของฝ่ายชาย

ในกฎหมายแพ่งของตุรกี เหตุผลที่ยอมรับสำหรับการหย่าร้างแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ เหตุผลพิเศษและเหตุผลทั่วไป ในกรณีนี้ สุขอนามัยส่วนบุคคลที่ไม่ดีของสามีถือเป็นเหตุอันสมควรสำหรับการหย่าร้างโดยศาลยุติธรรมภูมิภาคและศาลอุทธรณ์สูงสุด ซึ่งคำตัดสินล่าสุดถือเป็นที่สิ้นสุด

ทั้งนี้ เอกสารของศาลเปิดเผยคำให้การของพยาน ว่าเขาอาบน้ำมากที่สุดทุกๆ 7-10 วัน และแปรงฟันสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น ซึ่งทำให้ลมหายใจของเขามีกลิ่น และกลิ่นตัวเหม็นของเขาทำให้เพื่อนร่วมงานสุดทรมาน

ที่มา : odditycentral