(มีคลิป) สาวแชร์อุทาหรณ์ กินหมูกระทะอยู่ดีๆ ตื่นมาอีกทีหูดับ ติดเชื้อจากปลายตะเกียบคีบหมูดิบ

1184

22 ม.ค. 67 – สาวผู้ใช้ Tiktok บัญชี @mykai1269 ได้โพสต์คลิปแชร์อุทาหรณ์หลังป่วยโรคไข้หูดับ โดยได้เขียนระบุว่า

“แชร์ประสบการณ์เยื่อหุ้มสมองอักเสบ + หูดับ คืนแรกมีไข้ขึ้นแต่ไม่สูงมาก เช็ดตัวกินยาก็ดีขึ้นเลยกลับไปทำงาน คืนที่สองไปหาหมอเอกชน กินยาที่หมอให้ไข้หาย คิดว่าหายแล้วเลยหยุดกินยา

คืนที่ 3 อยู่ดีๆ ปวดหัวข้างเดียว ปวดมากๆ กินยาไมเกรน แขนขาหนักมาก แทบขยับไม่ได้ คลานไปหยิบโทรศัพท์โทร. ให้พี่ที่รู้จักพาไปโรงพยาบาล เดินลงมารอรถ อ้วกใต้คอนโด ถึงโรงพยาบาลอ้วกอีกรอบ อ้วกเสร็จสลบไป 5 วัน ตื่นมาหู 2 ข้างไม่ได้ยินอะไรเลย ขาเดินไม่ได้ หมอให้ยาฆ่าเชื้อทุก 12 ชั่วโมง อยู่โรงพยาบาล 44 วัน โดนเข็มแทงข้างละ 20 กว่าเข็ม

หมอไม่ได้บอกว่าเป็นไข้หูดับ บอกแค่ว่าเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบแล้วก็หูดับ ยังไม่แน่ใจว่าเชื้อที่อยู่ในสมองเป็นเชื้ออะไร แต่เรามั่นใจว่าไม่ได้กินหมูดิบหรือหมูไม่สุกแน่นอน อยู่โรงพยาบาล 1 เดือนเข้าเครื่อง CT สแกนแล้วพบว่ามีของเหลวในสมอง

ขั้นตอนการรักษา ต้องผ่าตัด ให้ยาฆ่าเชื้อ ฉีดเสตียร์รอยด์เพื่อให้หูกลับมาได้ยิน ทำกายภาพบำบัดเพราะตื่นมาเราเดินไม่ได้ หูดับไม่ได้เงียบนะคะได้ยินเสียงรบกวนตลอดเวลา เสียงลม เสียงเหล็กกระทบกัน เสียงโทรศัพท์ แต่ไม่ได้ยินเสียงคนพูด

ทำกายภาพบำบัดทุกอาทิตย์ ไม่คิดว่า อยากแชร์ไว้เป็นอุทาหรณ์ ใช้ชีวิตกันอย่างระมัดระวัง ถึงไม่ได้กินหมูไม่สุกก็หูดับได้”

นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์คลิปเพิ่มเติม โดยระบุไว้ว่า “ไม่ได้กินหมูไม่สุกหรือหมูดิบนะคะเชื้อน่าจะมาจากปลายตะเกียบหรือช้อน อยากแชร์ประสบการณ์เป็นอุทาหรณ์ให้ใช้ชีวิตระมัดระวังกันนะคะ(แต่ที่คลิปออกมาร่าเริงเพราะเราติดตลกค่ะในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วไม่รู้จะเครียดไปทำไม)”

ขอบคุณคลิป/เรื่องราว : Tiktok @mykai1269

@mykai1269 ไม่ได้กินหมูไม่สุกหรือหมูดิบนะคะเชื้อน่าจะมาจากปลายตะเกียบหรือช้อน อยากแชร์ประสบการณ์เป็นอุทาหรณ์ให้ใช้ชีวิตระมัดระวังกันนะคะ(แต่ที่คลิปออกมาร่าเริงเพราะเราติดตลกค่ะ😅ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วไม่รู้จะเครียดไปทำไม)🙏🏻🙏🏻 #fypシ #fyp #หูดับ #ไข้หูดับ @mykai chanita ♬ เสียงต้นฉบับ – ดีซีมาแล้วจ้าาา

ชมคลิปเพิ่มเติม