เว็บไซต์อเมริกา จัดอันดับประเทศผู้ชายหล่อสุดในเอเชีย “เกาหลีใต้” ยืน 1 “ไทย” ที่ 9 แพ้เมียนมา

36

16 ม.ค. 67 – เว็บไซต์ “Insider Monkey” ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับ “20 ประเทศที่มีผู้ชายหล่อที่สุดในทวีปเอเชีย” เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา จากทั้งหมด 48 ประเทศในทวีป

โดยการจัดอันดับดังกล่าวตัดสินจากแหล่งข้อมูล เช่น บทความ การเสวนาฟอรัม และการอภิปราย โดยทั้งนี้ “ประเทศเกาหลีใต้” ได้คว้าอันดับ 1 ประเทศที่มีผู้ชายหล่อที่สุดในทวีปไปครองในปี 2023 ซึ่งรายชื่อผู้ชายที่หล่อที่สุดในเกาหลี ได้แก่ นักแสดง เช่น คิมซูฮยอน, อีมินโฮ, อีจุนกิ, ยูซึงโฮ, นัมจูฮยอก, ซงจุงกิ และอีกมากมาย

ในส่วนของ ประเทศไทย ก็ได้ติดอันดับด้วยอยู่ที่ลำดับ 9 โดยผู้ชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ มาริโอ้ เมาเร่อ, ณเดชน์ คูกิมิยะ, เจมส์ จิรายุ, ไบร์ท วชิรวิชญ์, ปริญ สุภารัตน์ (หรือที่รู้จักในชื่อ หมาก ปริญ), เด่นคุณ งามเนตร, กัลฟ์ คณวุฒิ, สิงโต ปราชญา, ต่อ ธนภพ และ เพิร์ธ ธนพร คนไทยผู้ชายเป็นคนตลก ใจดี มักเลือกความสวยงามแบบเรียบง่าย ตัดผมสั้นและเสื้อผ้าหลวมๆ ถือเป็นเรื่องปกติ ผู้ชายบางคนมีสไตล์ร่วมสมัยและอินเทรนด์มากขึ้น ซึ่งเพิ่มความหลากหลายให้กับรูปลักษณ์ของพวกเขา

20 ประเทศที่ได้รับการจัดอันดับ “ประเทศที่มีผู้ชายหล่อที่สุดในทวีปเอเชีย” ได้แก่
1. เกาหลีใต้
2. ตุรกี
3. เมียนมา
4. จีน
5. อินเดีย
6. ฟิลิปปินส์
7. เลบานอน
8. ไต้หวัน
9. ไทย
10. ญี่ปุ่น
11. เวียดนาม
12. สิงคโปร์
13. มาเลเซีย
14. อินโดนีเซีย
15. คาซัคสถาน
16. ปากีสถาน
17. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
18. บังกลาเทศ
19. กัมพูชา
20. ซีเรีย

จากการจัดอันดับดังกล่าวจะเห็นได้ว่าอันดับของไทยอยู่สูงกว่า เวียดนาม และกัมพูชา แต่แพ้ให้กับเมียนมาซึ่งอยู่ในอันดับที่ 3 โดยอธิบายว่าผู้ชายเมียนมาร์ มีความเป็นมิตร ชอบช่วยเหลือ อดทน พวกเขาเป็นที่รู้จักจากรอยยิ้มอันอบอุ่นและมีความเห็นใจผู้อื่น พวกเขาเต็มใจช่วยเหลือผู้อื่น

ที่มา : insidermonkey