เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ในงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567

28

เมื่อค่ำ วันที่ 3 ม.ค. 67 ที่ผ่านมา ณ เวท ภายในงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567 บริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันเปิดนิทรรศการกาชาดและร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ตามพันธกิจที่ได้มีการขับเคลื่อนมาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงปี 2566 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งจัดหารายได้จากการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลนำไปช่วยเหลือกิจการการกุศล การบริจาคโลหิต สาธารณประโยชน์ และบรรเทาทุกข์สำหรับผู้ประสบภัยต่างๆ รวมถึงผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะในถิ่นทุรกันดาร ตลอดทั้งในท้องที่ทั่วไปและในชุมชนตามความจำเป็น

d7dtWcl.jpeg

d7dtd2k.jpeg

โดยในปีนี้ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ได้ผลิตสลากกาชาดการกุศลฯ ออกมาจำหน่ายมากถึง 200,000 ฉบับ มากกว่าปีที่แล้วถึงสองเท่า เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนที่มากขึ้น ซึ่งก็พบว่ายังได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับของรางวัลก็ได้เพิ่มมากขึ้นเพื่อเอาใจประชาชนด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะรางวัลใหญ่ในปีนี้จะเป็นบ้านถึง 2 หลัง คือ บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดินขนาด 57 ตารางวา จำนวน 1 รางวัล และ บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 30 ตารางวา จำนวน 1 รางวัล และยังมีรางวัลใหญ่เพิ่มขึ้นอีกเพียบรวมกว่า 380 รายการ เช่น รถโตโยต้า ไฮลัก รีโว่ พรีรันเนอร์ 1 รางวัล , รถจักรยานยนต์ 15 รางวัล , ทองคำแท่ง 10 รางวัล , โอโฟน 15 จำนวน 20 รางวัล , ลำโพงบลูทูธคาราโอเกะ , เครื่องฟอกอากาศ , ไมโครเวฟ และ นาฬิกาสมาร์ทวอช เป็นต้น โดยจะมีการออกรางวัลในวันสุดท้ายของการจัดงาน คือ วันที่ 17 มกราคม 2567

d7dtNBQ.jpeg

d7dtzvV.jpeg

ซึ่งขณะนี้แม้ว่าสลากกาชาดแบบเลือกหมายเลขได้จะจำหน่ายหมดไปแล้ว แต่ทางเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังมีสลากกาชาดแบบสุ่มหมายเลขมาให้เลือกซื้อได้ที่หน้างาน โดยผู้ที่สนใจซื้อสลากกาชาดเพื่อร่วมลุ้นชิงโชคของรางวัล สามารถมาซื้อได้ที่บริเวณหน้างาน 2 จุด คือ ที่บริเวณร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ภายใน “งานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567”

d7dtf8n.jpeg

d7dtSTE.jpegd7dtYlN.jpeg
d7dtBqS.jpegd7dt0yv.jpegd7dtk7g.jpegd7dt3gW.jpeg