(มีคลิป) มิติใหม่แห่งการขาย! แม่ค้าจีนไลฟ์สดขายของ โชว์ให้ดูไม่ถึง 3 วินาที 4 วันฟาดรายได้ 310 ล้านบาท

2211

11 ต.ค. 66 – กลายเป็นคลิปไวรัลที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั้งในต่างประเทศรวมถึงประเทศไทย หลังแม่ค้าออนไลน์ชาวจีน “เจิ้งเซียงเซียง 郑香香” ได้ไลฟ์สดขายของใน Douyin (Tiktok ประเทศจีน) โดยมีเทคนิคการขายที่ไม่เหมือนใคร เน้นความรวดเร็วในการขาย มีการเปิดกล่องโชว์สินค้าเพียงไม่กี่วินาที แล้วสไลด์กล่องออกไป โดยพูดเพียงแค่ราคาเท่านั้น เรียกได้ว่าเร็วจนลูกค้าดูไม่ทันกันเลยทีเดียว

ทั้งนี้มีรายงานว่าเธอสามารถสร้างยอดขายในการไลฟ์ 4 วันได้สูงถึง 60 ล้านหยวนหรือราว 310 ล้านบาท

จากไลฟ์ดังกล่าวได้มีผู้ใช้ Tiktok บัญชี @hi.imsunshine ได้บันทึกบางช่วงมาลง Tiktok ซึ่งได้รับความฮือฮา และถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก
“ร้าน แว็บๆ ช็อป”
“เป็นไลฟ์ที่ดูแล้วเงินเหลือ เพราะเอฟไม่ทัน อิอิ”
“ดูเพลินได้เรื่อยๆ แต่ไม่สั่งนะเพราะสั่งไม่ทัน”
“แฟลชเซลของแท้”
“ซื้อไม่ทัน”
“เคยเห็นไลฟ์สด เหมือนเดินแบบเลย ดูเพลินมาก”

ขอบคุณคลิป/ข้อมูล : Tiktok @hi.imsunshine, เพจเฟซบุ๊ก ลุยจีน

@hi.imsunshine คนจีนแข่งกันไลฟ์มากแบบมากๆ แต่แบบนี้ไม่เสียงดังโวยวาย เรื่อยๆ ลุคแพงๆ ชอบใจ #ไลฟ์สด #ไลฟ์คนจีน #คนจีน #live #fyp #fypシ #fypシ゚viral ♬ เสียงต้นฉบับ – 𝒮𝓊𝓃𝓈𝒽𝒾𝓃𝑒ꕤ~ซันช่าย

@hi.imsunshine ตอบกลับ @.Kogai ไลฟ์ใน ตต จีน มีตะกร้าขึ้นข้างๆตามที่แม่ค้าโชว์ของค่ะ เพลินดี 🤣🤣 #ไลฟ์สด #ไลฟ์คนจีน #live #fyp #fypシ #fypシ゚viral ♬ เสียงต้นฉบับ – 𝒮𝓊𝓃𝓈𝒽𝒾𝓃𝑒ꕤ~ซันช่าย

@hi.imsunshine ตอบกลับ @☆*・゚Jane.Janeミ★•*.’ ดูเพลิน กันต่อดีกว่า 🤣🤣 #ไลฟ์สด #ไลฟ์คนจีน #live #fyp #fypシ #fypシ゚viral ♬ เสียงต้นฉบับ – 𝒮𝓊𝓃𝓈𝒽𝒾𝓃𝑒ꕤ~ซันช่าย