เชียงใหม่ : หายซ่า ตร.ส่งตัวเข้าสถานพินิจ 16 เยาวชนปิดถนนแข่งรถ สั่งยึดรถ 15 คัน พร้อมขยายผลสอบผู้ปกครอง-ร้านแต่งรถ

279

เชียงใหม่ : หายซ่า ตร.ส่งตัวเข้าสถานพินิจ 16 เยาวชนปิดถนนแข่งรถ สั่งยึดรถ 15 คัน พร้อมขยายผลสอบผู้ปกครอง-ร้านแต่งรถ

ความคืบหน้ากลุ่มเด็กวัยรุ่นรวมตัวกันยึดถนนเลียบคลองชลประทาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ แข่งมอเตอร์ไซค์ประลองความเร็วในช่วงกลางดึก สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ก่อนที่ตำรวจ สภ.หางดง จะสืบทราบและได้เรียกตัวทั้งหมดมารับทราบข้อหาตาม พรบ.จราจรทางบก รวมทั้งยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดมาตรวจสอบ

dd1SyZb.jpeg

ล่าสุดในวันนี้ (1 ต.ค. 66) ตำรวจ สภ.หางดง นำตัวเยาวชนทั้งชายหญิง 16 คน ฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ และ วัยรุ่นชายอีก 2 คน ฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยในจำนวนนี้ถูกดำเนินคดีในข้อหาแข่งรถในทาง 3 คน ส่วนที่เหลือถูกดำเนินคดีในข้อหาพยายามแข่งรถในทาง

dd1SIma.jpeg

พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ ตรวจสอบที่มาที่ไปของจักรยานยนต์ทุกคันที่ยึดมาได้และขยายผลไปถึงร้านแต่งรถว่าเอาอุปกรณ์ส่วนควบมาจากไหนและถูกกฎหมายหรือไม่ โดยจะมีการดำเนินคดีทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงได้เรียกผู้ปกครองมาสอบปากคำและอยู่ระหว่างพิจารณาว่าเข้าข่ายกระทำความผิดร่วมหรือสนับสนุนหรือไม่ หากมีส่วนรู้เห็นหรือสนับสนุน ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ซึ่งในส่วนนี้ต้องพิจารณาอย่างละเอียด

ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้งหมดที่ยึดมาได้รวม 15 คัน มีการปรับแต่งท่อไอเสียและสภาพรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบตามกฎหมาย พนักงานสอบสวน สภ.หางดง ได้ขอให้ศาลสั่งยึดรถทั้งหมดแล้วเนื่องจากเป็นรถที่ใช้ในการกระทำความผิด

ผู้บังคับการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า เยาวชนที่รวมตัวกันแข่งรถทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มแก๊ง เพียงแต่เริ่มรวมตัวซึ่งทางตำรวจได้พยายามสกัดกั้นไม่เกิดการรวมกันเป็นกลุ่มแก๊งและขยายตัวซึ่งจะเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านทั่วไป

dd1SmdJ.jpeg
dd1SFsf.jpeg
dd1YW9q.jpeg
dd1Ydjz.jpeg