เปิดจดหมายขอโทษ จากพ่อเด็ก 14 ปี ก่อเหตุยิงกลางห้าง น้อมรับผิดชอบเต็มที่ ไม่ขอยื่นประกันตัวลูกชาย

1254

7 ต.ค. 66 – มีรายงานว่า ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์ (Situation Command Center: SCC) ได้รับการติดต่อจากพ่อเด็ก 14 ปี ผู้ก่อเหตุยิงกลางห้างดัง เพื่อเผยแพร่ข้อความแสดงความเสียใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น โดยจดหมายดังกล่าวมีข้อความ ระบุว่า

“ผมและครอบครัวรู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง และขอโทษอย่างที่สุดกับผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของลูกชายของเราที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนที่ผ่านมา รวมทั้งกับประชาชน นักท่องเที่ยว เจ้าของกิจการ ห้างร้าน และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์หรือบริเวณใกล้เคียงที่ต้องอพยพ หรือเดือดร้อน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล ตำรวจ เจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งของประเทศไทย จีน เมียนมา ลาว และทุกฝ่ายๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ ตลอดจนความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นส่วนรวมของประเทศด้วย

ผมและครอบครัวต้องขออภัยที่ไม่ได้สื่อสารต่อสาธารณะให้เร็วกว่านี้ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมและครอบครัวอยู่ในระหว่างกระบวนการ และขั้นตอนทางกฎหมาย ลูกชายเราถูกควบคุมตัวไว้ในสถานพินิจ และคุ้มครองเด็ก และเยาวชน ตามคำสั่งศาลคดีเด็ก และเยาวชน โดยผม และครอบครัวไม่ได้ยื่นขอประกันตัว เพราะผม และครอบครัวตั้งใจจะให้ความร่วมมือกับทางการอย่างเต็มที่ ในการค้นหาข้อเท็จจริง และให้เกิดความมั่นใจว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงซ้ำขึ้นอีกจากกรณีเดียวกัน

เราเสียใจ และตกใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และน้อมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่เท่าที่เราสามารถจะกระทำได้ ทั้งขอให้คำมั่นว่า เราจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ของรัฐ และทุกหน่วยงาน ในการดำเนินการตามกฎหมาย รวมทั้งบรรเทา และเยียวยาผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ดีที่สุด

ผมและครอบครัว กราบขอโทษ และขอขมาต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบร้ายแรงที่สุดจากเหตุการณ์นี้ และทุกคนจากใจด้วยความเคารพครับ”

ddkFUz2.jpeg