เชียงใหม่ ขอประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังมีนโยบาย “ฟรีวีซ่า” หวังฟื้นเศรษฐกิจสร้างเม็ดเงินคืนสู่เชียงใหม่

228

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังมีนโยบาย “ฟรีวีซ่า” หวังฟื้นเศรษฐกิจสร้างเม็ดเงินคืนสู่เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 ที่การแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายหลังที่นายเศรษฐา ทวีสิน ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย และมีนโยบายเร่งด่วนในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในเรื่องการฟรีวีซ่าแก่บางประเทศ อาทิ จีน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้เตรียมการในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่อย่างครอบคลุมในทุกมิติ ซึ่งถือเป็นโอกาสในการฟื้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ สร้างงานสร้างรายได้ให้กับประชาชน

ขณะเดียวกัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เน้นย้ำไปยังพี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพปลอมเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงประชาชน หรือชักจูงให้เปิดบัญชีม้า ซิมม้า เพื่อนำไปใช้เป็นช่องทางในการรับเงินและถ่ายโอนเงินที่ได้จากการกระทำความผิด เพื่อป้องกันไม่ให้มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงมาถึงตัวได้ และอาจทำให้เราตกเป็นผู้กระทำความผิดได้