ตั๋วผีฟุตบอลคิงส์คัพขายเหลื่อนโซเชียล ราคาพุ่งหลายเท่าตัว พบแพงสุดหลักพันบาท เตือนระวังถูกโกง

201

เชียงใหม่ ตั๋วผีฟุตบอลคิงส์คัพขายเหลื่อนโซเชียล ราคาพุ่งหลายเท่าตัว พบแพงสุดหลักพันบาท เตือนระวังถูกโกง

หลังองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยได้เปิดจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน และ จำหน่ายแบบออฟไลน์ในวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา รวมแล้วกว่า 22,000 ใบ ซึ่งได้รับความสนใจมีแฟนบอลแห่ซื้อตั๋วกันอย่างล้นหลามและทำให้ขายหมดอย่างรวดเร็ว

blank

ล่าสุดมีรายงานว่าพื้นที่สื่อสังคมออนไลน์รวมทั้งเพจขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นพื้นที่ขายตั๋วผี โดยมีการโพสต์ขายต่อตั๋วเข้าชมที่มีให้เลือกทุกโซนที่นั่ง ขยับขึ้นหลายเท่าตัวจาก 100 และ 150 บาท เป็น 250 – 1,000 บาท โดยพบว่าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่เข้าไปซื้อตั๋วทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์เพื่อนำมาขายเป็นตั๋วผีโดยเฉพาะ ขณะที่หลายคนที่พลาดการซื้อตั๋วทั้งสองรอบก็ได้มาโพสต์หาซื้อบัตรด้วยเช่นกัน กลายเป็นธุรกิจที่ทำกันอย่างเปิดเผยในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้

blank

ขณะที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ระบุตั๋วหนึ่งใบจะมีคิวอาร์โค้ดที่จะต้องนำไปสแกนเพื่อแลกริสแบนด์เข้าสนาม เตือนระวังถูกโกง โดยเฉพาะการขายคิวอาร์โค้ดทางออนไลน์ที่อาจนำไปวนขายหลายครั้ง ทั้งที่สแกนได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

blank