เชียงใหม่ รวบครูสอนฟุตบอลคาโรงเรียน ลวงนักเรียนชายหลายสิบคนถ่ายคลิปโป๊ ของกลางเต็มไดรฟ์นับพันคลิป อ้างเก็บไว้ดูเอง ไม่ได้บังคับหรือข่มขู่แต่เด็กยินยอม

5944

เชียงใหม่ รวบครูสอนฟุตบอลคาโรงเรียน ลวงนักเรียนชายหลายสิบคนถ่ายคลิปโป๊ ของกลางเต็มไดรฟ์นับพันคลิป อ้างเก็บไว้ดูเอง ไม่ได้บังคับหรือข่มขู่แต่เด็กยินยอม

วันที่ 31 ส.ค. 66 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อสอบปากคำนายยศ อายุ 53 ปี ครูสอนฟุตบอลโรงเรียนมัธยมของรัฐแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กและถูกชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับกุมตัวได้หน้าโรงเรียน พร้อมของกลางภาพถ่ายและคลิปวีดีโอลามกอนาจารของเด็กผู้ชายที่เก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือและระบบคลาวด์อีกเป็นจำนวนมากถึง 14 กิ๊กกะไบต์

blank

จากการสอบสวนทราบว่านายยศเป็นครูรับจ้างสอนที่โรงเรียนดังกล่าวและยังเป็นโค้ชสอนฟุตบอลให้กับเด็กนักเรียนมานานกว่า 20 ปี ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการล่วงละเมิดต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการลาดตระเวนทางอินเทอร์เนตพบข้อมูลว่านายยศได้อัพโหลดภาพลามกอนาจารเด็กผู้ชายจำนวนมากเข้าสู่ระบบอินเทอร์เนต จึงเริ่มต้นการสืบสวนสอบสวนจนกระทั่งล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ ชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ไปดักรอหน้าโรงเรียน เมื่อพบตัวนายยศออกมาจากโรงเรียนจึงเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

blank

ขณะที่นายยศสารภาพว่าเป็นคนถ่ายภาพและคลิปทั้งหมดเพื่อเก็บไว้ดูด้วยตัวเองด้วยรสนิยมความชอบส่วนตัว ไม่ได้นำไปขายในห้องลับหรือใช้ข่มขู่บังคับแบลกเมล์เด็ก ส่วนการถ่ายก็ไม่ได้บังคับหรือข่มขู่เด็ก แต่เด็กยินยอมเองและไม่ได้นำคลิปไปใช้เพื่อให้เด็กแลกเกรด

blank

ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เปิดเผยว่า มีเด็กชายอายุ 10-13 ปี ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ซึ่งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งขยายผล และจากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าผู้ต้องหารายนี้ยังเป็นครูสอนกีฬาฟุตบอล สังกัดโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนคลิปวิดีโอที่ได้มานั้น จากการตรวจสอบตอนนี้ยังไม่พบพฤติกรรมของการล่อลวงหรือข่มขู่ และยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลว่าคลิปวิดีโอที่พบอยู่ในมือถือของผู้ต้องหานั้นได้มาอย่างไร นอกจากนี้ภาพหรือคลิปบางสวนก็ค่อนข้างที่จะนาน ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

blank

ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ระบุอีกว่า จากการสอบถามกับทางผู้สื่อต้องหาเบื้องต้นได้ให้การรับสารภาพว่า คลิปวิดีโอที่ได้มาเป็นคลิปนักเรียนแต่เก็บไว้ดูเอง ไม่ได้มีการเผยแพร่ ส่งต่อ หรือเอาไปขายแต่อย่างใด และพบผู้เสียหายที่เป็นเด็กนักเรียนบางส่วนที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เพราะเป็นภาพเก่า และจะต้องตรวจสอบว่ามีกี่ราย โดยมีการแจ้งข้อหาเบื้องต้นในข้อหา “ครอบครองสื่อลามกเด็กเพื่อผลประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่น”