เพจดังแฉ ข้าราชการสาว ขับรถหลวงเสียหลักพุ่งลงข้างทางรถพังยับ พบเศษขวดไวน์แตกกระจายภายในรถ จังหวัดสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว ด้าน ป.ป.ช. ส่งหนังสือขอหลักฐานการใช้รถ

2861

เพจดังแฉ ข้าราชการสาว ขับรถหลวงเสียหลักพุ่งลงข้างทางรถพังยับ พบเศษขวดไวน์แตกกระจายภายในรถ จังหวัดสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว ด้าน ป.ป.ช. ส่งหนังสือขอหลักฐานการใช้รถ

วันที่ 24 สิงหาคม 2566 กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ระบุว่า เรื่องมีอยู่ว่า “ข้าราชการสาวคนหนึ่ง ตำแหน่งผู้ช่วยและรักษาราชการแทนหัวหน้า ปภ.พะเยา ใช้รถยนต์ส่วนกลาง TR Transformer ll ทะเบียน 7 กบ 5092 กทม. ที่ด้านหน้าระบุชัดเจนว่าเป็นของ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขับรถกลางดึก แต่ไม่รู้ขับท่าไหนรถเกิดพลิกคว่ำลงข้างทาง รถพังยับภายในพบเศษขวดไวน์เต็มไปหมด หลังเกิดเหตุ วันต่อมาได้ทำทีมาพูดอ้างว่าเคลียร์กับนายแล้ว สั่งลูกน้องไม่ต้องทำรายงาน แต่เรื่องดันปิดไม่มิด เลยแก้ตัวอ้างว่า ใช้รถเอาไปปฎิบัติราชการแล้วเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งรถคันที่พังนี้ ตั้งแต่ขึ้นรักษาราชการแทน เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. 66 ก็เอามาขับใช้ประจำเสมือนรถส่วนตัว”

dWwmx92.jpeg

ต่อมาเมื่อกลายเป็นประเด็นถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์จำนวนมาก ทางจังหวัดพะเยา ได้ออกชี้แจงระบุว่า กรณีมีสื่อโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา ได้นำรถยนต์ของส่วนราชการออกไปงานเลี้ยงสังสรรค์ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 โดยไม่นำรถยนต์ของส่วนราชการกลับเข้าสำนักงานฯ อีกทั้งได้นำรถยนต์ราชการขับกลับบ้านจนประสบอุบัติเหตุในพื้นที่ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา และกรณีดังกล่าวกำลังอยู่ในความสนใจของประชาชนทั่วไป จังหวัดพะเยา ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้องครบถ้วน เพื่อประกอบการพิจารณาดำเนินการตามระเบียบกฎหมายต่อไป
dWwmUpy.jpeg
ต่อมาทาง สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดพะเยา ได้ทำหนังสือถึง หัวหน้า ปภ.พะเยา ขอเอกสารหลักฐาน เกี่ยวกับหลักเกณฑ์การใช้รถยนต์ส่วนกลาง รวมถึงเอกสารอื่นๆที่เกี่ยวกับรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบการพิจารณาของ ป.ป.ช. ต่อไป
dWwmgsg.jpegdWwmiyW.jpegdWwmQj1.jpeg