(มีคลิป) ไวรัลน้ำตาคลอ! โซเชียลชื่นชม นร.หญิง ขออนุญาตครูห่ออาหารกลางวันที่เหลือ ไปให้ที่มาแม่รับจ้างข้างโรงเรียน

1293

23 ส.ค. 66 – เป็นคลิปไวรัลที่ถูกชื่นชมจำนวนมาก หลังผู้ใช้ Tiktok บัญชี @katchar_26 ซึ่งเป็นคุณครูของโรงเรียนบ้านห้วยมะเขือส้ม ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่นักเรียนหญิงคนหนึ่ง ได้นำอาหารกลางวันห่อกลับไปให้แม่ ที่มารับจ้างถางหญ้าข้างๆ โรงเรียน โดยคุณครูท่านนี้ได้อธิบายในคลิปว่า “ในวันที่ฉันเป็นครูเวร แล้วนักเรียนขออนุญาติห่อก่วยเตี๋ยวที่เหลือ ไปฝากแม่ที่มารับจ้างข้างๆโรงเรียน เจอแบบนี้ดิฉันก็น้ำตาแตกไปเลยจ้ะ ความรักที่แสนดีและบริสุทธิ์”

พร้อมกับระบุข้อความว่า “ในขณะที่เรามีกิน มีใช้ มีโอกาสมากมายในชีวิต แต่มีบางคนที่อยู่ในสังคมเดียวกับเรา อยู่ใกล้ตัวเรา กำลังลำบากในทุกๆด้าน และพวกเขาก็พยายามในทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดในแต่ละวัน น่าเห็นใจที่สุด เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก และขอให้ผ่านพ้นไปได้อย่างสง่างามนะคะ รวมถึงนร.ที่น่ารักของครูคนนี้ด้วยนะคะ ครูเชื่อว่าหนูจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพแน่นอนค่ะ”

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับเสียงชื่นชมถึงนักเรียนหญิงคนในคลิปจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่าดูแล้วทำให้น้ำตาคลอ ซึ้งกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น
“ตอนน้องกิน คงคิดถึงแม่ อยากให้แม่อร่อยด้วย น้ำตาไหล”
“ขอให้เจริญๆ นะลูก มันคือความรักความห่วงใย”
“อย่าว่าแต่ครูน้ำตาแตกเลยเราก็เหมือนกัน”
“อ่านปุ้บเบรคคลองน้ำตาไม่ทันเลย ลุกเอ้ย”
“เด็กน่ารักมาก ครูคือผู้ที่จะช่วยประคับประคอง และให้กำลังใจลูกศิษย์”
“แน่นในอก…”

ขอบคุณเรื่องราว/คลิป : Tiktok katchar_26

@katchar_26ในขณะที่เรามีกิน มีใช้ มีโอกาสมากมายในชีวิต แต่มีบางคนที่อยู่ในสังคมเดียวกับเรา อยู่ใกล้ตัวเรา กำลังลำบากในทุกๆด้าน และพวกเขาก็พยายามในทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดในแต่ละวัน น่าเห็นใจที่สุด เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก และขอให้ผ่านพ้นไปได้อย่างสง่างามนะคะ รวมถึงนร.ที่น่ารักของครูคนนี้ด้วยนะคะ ครูเชื่อว่าหนูจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพแน่นอนค่ะ ❤️❤️♬ เสียงต้นฉบับ – Kat Soracha Roipana