(คลิป Video) ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจสอบจุดเกิดอุบัติรถมอเตอร์ไซด์ล้มบาดเจ็บจากหลุมลึกบนถนนคูเมือง เน้นย้ำให้เร่งดำเนินการปรับพื้นผิวให้เรียบภายใน 3 วัน

100

(คลิป Video) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลุมลึกจากงานนำสายไฟลงใต้ดิน บริเวณคูเมืองเชียงใหม่ จนทำให้รถมอเตอร์ไซด์ล้มได้รับบาดเจ็บ พร้อมเน้นย้ำให้เร่งดำเนินการปรับพื้นผิวให้เรียบภายใน 3 วัน

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 สิงหาคม 2566  นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ หลุมลึกที่เกิดจากการเจาะเพื่อร้อยสายไฟลงใต้ดิน โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดำเนินการปรับปรุงพื้นผิวถนนให้แน่นเรียบภายใน 3 วัน และระหว่างดำเนินการนำระบบไฟฟ้าเป็นเคเบิลใต้ดินให้ดำเนินการอย่างรัดกุมไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย และขออภัยประชาชาชนในความไม่สะดวก และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายสุรเดช สุวรรณ รองผู้อำนวยการกองบำรุงรักษา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ควบคุมงาน เปิดเผยว่า การนำสายไฟลงดินพื้นที่รอบคูเมืองเชียงใหม่ ระยะทาง 23.70 กิโลเมตร ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฯ ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ใน 3 จาก 7 Lot คือ Lot 1 ถนนคชสาร ถนนมูลเมือง ถนนชัยภูมิ, Lot 2 ถนนช้างหล่อ ถนนราชเชียงแสน ถนนมูลเมือง ถนนบำรุงบุรี และ Lot 6 ถนนอารักษ์ ถนนบำรุงบุรี ถนนศรีภูมิ ซึ่งขณะนี้เป็นขั้นตอนงานก่อสร้างท่อร้อยสายไฟฟ้า และบ่อพักคอนกรีต โดยจะใช้เวลาช่วงละ 4 วัน จากนั้นก็จะดำเนินการคืนสภาพผิวจราจร และจะสมบูรณ์ในห้วงเดือนพฤศจิกายน นี้ การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนใหญ่จะดำเนินงานในช่วงกลางคืน ด้วยเป็นช่วงที่มีการจราจรเบาบางและลดผลกระทบต่อประชาชนให้น้อยถึงสุด อย่างไรก็ตาม ต้องขออภัยประชาชนในความไม่สะดวก โดยตามสัญญาการดำเนินการใน 3 Lot จะแล้วเสร็จในเดือนเมษายน 2567 ซึ่งจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์ล้มจนทำให้มีผู้บาดเจ็บ ได้มีการประสานกับผู้เสียหายพร้อมให้ผู้รับเหมาเยียวยา และดูแลด้านการรักษาพยาบาลแล้ว

dWkVIVR.jpeg

dWkX7II.jpeg

dWkVF58.jpeg
dWkVyhz.jpeg

ข่าว-ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่