ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดลอตใหญ่ยาบ้า 7 ล้านเม็ด คุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย อีกรายหนีรอดไปได้ เร่งขยายผลขุดรากถอนโคน

669

ตำรวจภูธรภาค 5 ยึดลอตใหญ่ยาบ้า 7 ล้านเม็ด คุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย อีกรายหนีรอดไปได้ เร่งขยายผลขุดรากถอนโคน

วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 09.30 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติของชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สามารถจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายสำคัญ โดยจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 1 คน ยึดยาบ้าของกลางจำนวน 7 ล้านเม็ด,รถยนต์จำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์จำนวน 1 คัน ได้ที่บริเวณถนนเชียงแสน-เชียงของ หน้าด่านกักกันสัตว์ อ.เชียงแสน จว.เชียงราย เมื่อวันที่ 26 ก.ค.66 เวลาประมาณ 01.00 น.

MV6Rnb.jpeg

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล๊อตใหญ่เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเฝ้าติดตาม จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ได้พบกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์กลุ่มลำเลียงยาเสพติด ขับมาจากพื้นที่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จว.เชียงราย มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่จัน จว.เชียงราย จึงได้ทำการไล่ติดตามโดยสามารถสกัดจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งทำหน้าที่เป็นรถนำทางได้จำนวน 1 คน ได้ที่จุดสกัดบริเวณหน้าด่านกักกันสัตว์เชียงแสน และ ตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้บรรทุกยาบ้าจำนวน 7 ล้านเม็ดของกลางในคดีนี้ ซึ่งผู้ขับขี่ได้ขับฝ่าจุดสกัดหลบหนีและเสียหลักตกข้างทางบริเวณใกล้สวนยาง เขตติดต่อ อ.แม่จัน กับ อ.เชียงแสน ส่วนตัวผู้ขับขี่ได้ทิ้งรถหลบหนี

MV6ixJ.jpeg

สำหรับเครือข่ายนี้ เป็นเครือข่ายกลุ่มของป๋อลีม้งเชียงของ จว.เชียงราย ซึ่งมีการทำเป็นขบวนการ รับส่งต่อยาเสพติดกันเป็นทอดๆ พักยาในเขตแนวชายแดน ก่อนลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ในขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับเครือข่ายที่ยังหลบหนีและติดตามยึดทรัพย์สินของเครือข่ายต่อไป

MV6ZaD.jpegMV6Qdf.jpeg
MV6UKa.jpeg