ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ทลายโกดังนายทุนจีน แอบลักลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษี ยึดของกลางกว่า 100,000 ชิ้น

57

2 ส.ค. 66 – ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ร่วมกันตรวจค้นโกดังสินค้าในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการและจับกุม Mr.Luo Zhipeng อายุ 28 สัญชาติจีน ในฐานความผิด “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ โดยประการใดซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเข้ามาในหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากรฯ”

พบของกลาง สินค้าลักลอบหนีภาษีนำเข้าจากต่างประเทศ และสินค้าผิดลิขสิทธิ์ หลากหลายประเภท เช่น เตาแก๊สปิกนิก, สเก็ตบอร์ด, แบตตาเลี่ยน,กระเป๋ากล้อง, พัดลมตั้งโต๊ะ และสินค้าอื่นๆ กว่า 100,000 ชิ้น

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้น ได้ทำการสืบสวนทราบว่า โกดังสินค้าในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีการนำเข้าสินค้าที่น่าเชื่อว่าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ โดยผิดกฎหมาย มาจำหน่ายให้กับประชาชน เมื่อเจ้าพนักงานตำรวจชุดตรวจค้นเข้าตรวจค้น พบ Mr.LUO ZHIPENG สัญชาติจีน อายุ 28 ปี แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ และเป็นผู้นำตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบสินค้าลักลอบนำเข้าหนีภาษีจากต่างประเทศจริง และพบสินค้าผิดลิขสิทธิ์ หลากหลายประเภท จำนวนกว่า 100,000 ชิ้น มูลค่ากว่าหลายล้านบาท

ซึ่ง Mr.LUO ZHIPENG รับว่าเป็นเจ้าของสินค้าดังกล่าว และไม่สามารถแสดงเอกสารการนำเข้า และการชำระภาษีศุลการกรมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำบันทึกตรวจค้น และยึดสินค้าดังกล่าวไว้ โดยจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและขยายผลถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

ผลปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผกก.2 บก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.ท.หญิง วณิชยา ไชยปรุง สว.กก.2 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ.

ที่มา : ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความพูดว่า "CIB ตำรวจสอบสวนกลาง CIB_Thailand CIB"

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ข้อความพูดว่า "CIB ตำรวจสอบสวนกล ตำรวจสอบสวนกลาง CIB_Thailand CIB"

MHHFZS.jpeg