เชียงใหม่ หนุ่มใหญ่ยิงเพื่อนบ้านเจ็บสาหัส เหตุฉุนตากผ้าขวางทาง ถาม “พร้อมตายหรือยัง” ก่อนยิง

11281

เชียงใหม่ หนุ่มใหญ่ยิงเพื่อนบ้านเจ็บสาหัส เหตุฉุนตากผ้าขวางทาง ถาม “พร้อมตายหรือยัง” ก่อนยิง

กล้องวงจรปิดที่บ้านหลังหนึ่งย่านถนนทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์อุกอาจ นายมณู อายุ 66 ปี ที่อยู่ในอาการเมาหนักชักปืนยิงนางบัวผัด อายุ 66 ปี ที่เป็นเพื่อนบ้านจนล้มฟุบลงไปกองกับพื้นหลังจากมีปัญหาหากระทบกระทั่งกันมานาน โดยก่อนจะถึงขั้นใช้ปืนยิงทั้งคู่ทะเลาะกันเสียงดังลั่น จากนั้นนายมณูเดินกลับไปเอาอาวุธปืนที่บ้านบอกว่าจะกลับมายิงให้ตาย เป็นจังหวะที่ลูกหลานพยายามดึงตัวและบอกให้นางบัวผัดรีบกลับเข้าบ้านเพราะกลัวจะเป็นอันตราย แต่นางบัวผัดไม่ยอม พูดเสียงดังว่า “จะกลัวมันทำไม” หลังจากนั้นไม่ถึงสิบวินาที นายมนูเดินมาถึงพร้อมกับพูดว่า “เอานะ พร้อมตายนะ “ และ นางบัวผัดก็ตอบไปว่า “เออ” ทำให้นายมณูใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ทันทีหนึ่งนัดจนนางบัวผัดลบฟุบลงไป

blank หลังสิ้นเสียงปืนญาติของนางบัวผัดตกใจสุดขีดกับภาพที่เห็นต่อหน้าต่อตาและได้วิ่งออกมาเพื่อช่วยเหลือ แต่นายมณูกลับยังไม่ไปไหน ยืนคัดปลอกกระสุนทิ้งและบรรจุกระสุนใหม่อย่างใจเย็น ทำให้ญาติไม่กล้าเข้าไปเพราะกลัวถูกยิงไปด้วย ก่อนที่นายมณูจะเดินออกไป ขณะที่ญาติรีบโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมารับตัว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้ (1 ส.ค.66)

blank หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพนำตัวนางบัวผัดส่งโรงพยาบาล พบถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่โคนขา แพทย์ให้การรักษาพ้นขีดอันตราย ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเข้าจับกุมนายมณูได้ทันควันภายในบ้านพักใกล้กับจุดเกิดเหตุ พร้อมกับยึดอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์และปลอกกระสุนที่ยิงแล้วในที่เกิดเหตุ ซึ่งนานยมณูยังอยู่ในอาการเมาหนัก โวยวายเจ้าหน้าที่และบอกว่าจะยิงให้หมด พร้อมกับท้าทายให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปดำเนินคดีได้เลย

blank จากการสอบสวนทราบว่านายมณู กับ นางบัวผัด มีปัญหากระทบกระทั่งกันมานานและหลายเรื่อง ล่าสุดนายมณูไม่พอใจที่นางบัวผัดมักจะมาตากผ้าบริเวณที่ดินงอกซึ่งเป็นที่สาธารณะ ทำให้ตัวเองเอารถเข้าออกบ้านลำบากและเสียเวลาจนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

blank ขณะที่ชาวบ้านบอกว่านายมณูเมาสุราเป็นประจำ เวลาเมาก็มักจะหาเรื่องทะเลาะชาวบ้าน จนชาวบ้านเอือมระอา โดยหลังจับกุมตัวไว้ได้เจ้าหน้าที่คุมตัวนายมณูส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

blank blank blank