สุดเศร้า ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ รับศพอาสาสมัครทหารพรานผู้กล้ากลับสู่บ้านเกิด หลังเสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา

60

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำเหล่าข้าราชการ ร่วมรับศพอาสาสมัครทหารพรานผู้กล้าที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ ที่จังหวัดยะลา กลับมาบำเพ็ญกุศลในภูมิลำเนาที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างสมเกียรติ ท่ามกลางความอาลัย

MxQHQ2.jpeg

MxQVr1.jpeg

MxQ8NW.jpeg

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 66 เวลา 15.30 น. ที่ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันรับร่างของ อาสาสมัครทหารพราน วันชัย มุทาสุขไพศาล กลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หลังเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่บ้านอูแบ หมู่ที่ 1 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตลอดจนครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต เดินทางมาร่วมรับร่างของผู้กล้า ท่ามกลางความอาลัย

จากนั้นในเวลา 19.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญพวงมาลาพระราชทานไปวางหน้าหีบศพ พร้อมร่วมสวดอภิธรรมในคืนแรก ณ วัดหนองมะจับ ตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการและประชาชนเข้าร่วมฟังสวดพระอภิธรรม

ทั้งนี้ กำหนดการสวดพระอภิธรรม จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 16-18 กรกฎาคม 2566 นี้ และในวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ สุสานวัดหนองมะจับ ตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

/////////////////////////

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
16 กรกฎาคม 2566

MxQnpg.jpeg

MxQpZD.jpeg
MxQvs9.jpeg
MxQGmJ.jpeg
MxQL9b.jpeg
MxQejf.jpeg
MxQmpa.jpeg
MxQFNq.jpeg
MxQIUz.jpeg
MxQMr8.jpeg
MxU7su.jpegMxUfNe.jpeg