(มีคลิป) หนุ่มนอนพักโรงแรม สะดุ้งตื่นกลางดึก ได้ยินเสียงคนเดิน เปิดไฟสำรวจ ช็อก! เจอศาลพระภูมิตั้งอยู่ริมระเบียงห้อง สงสัยเหรียญหัวเตียงมีไว้ทำไม?

1187

17 ก.ค. 66 – ทำเอาชาวโซเชียลหลอนไปตามๆ กัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก บัญชี “Thanawin Khamsorn” ได้เล่าเรื่องราวหลังเจ้าตัวได้ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่ต้องสะดุ้งตื่นมากลางดึก เนื่องจากได้ยินเสียงเหมือนคนเดินไปมาที่ปลายเตียง และที่ช็อกไปกว่านั้นที่ระเบียงห้องยังมีศาลพระภูมิตั้งอยู่ด้วย

เรื่องราวดังกล่าวเจ้าตัวเล่าว่า “ในวันที่11 เหนื่อยมาทั้งวัน ด้วยความเหนื่อยเปิดโรงแรมนอนเพื่อทำธุระต่อในวันพรุ่งนี้ตอนเข้าห้องก็ไม่ได้สังเกตอะไรมากมายคิดว่าคืนละ 1200 ก็คงจะโอเค ได้ห้อง 510 คือชั้น 5 นั้นเอง นอนหลับไปเวลาโดยประมาณ 3 ทุ่มกว่าหรือ 4 ทุ่ม มารู้สึกตัวอีกที 1:13 เหมือนมีอะไรบางอย่างเดินไปเดินมาอยู่ปลายตีนตลอดมันเป็นความรู้สึกที่แปลก ห้องน้ำก็เหมือนมีเสียงน้ำไหลแล้วก็หยุดหายไปตัดสินใจเปิดไฟทุกดวงในห้องสำรวจดูอย่างละเอียดสิ่งที่เห็นคือตามภาพ 1 ศาลพระภูมิอยู่หน้าระเบียง มันแปลกตรงที่ผมนอนชั้นห้าหน้าระเบียงก็ไม่ได้กว้างอะไรขนาดนั้นทำไมมีศาลพระภูมิได้ 2 มีรอยเท้าตรงใกล้ตัวผมที่ฝาผนังก่อนนอนคือไม่มี 3 ตรงหัวนอนมีเหรียญบาทและเขียนคำว่าตายตรงนี้เพิ่งสังเกต

สรุป ลงไปขอย้ายห้องจากชั้น 5 ลงมาชั้น 2 ก็ยังนอนระแวงนอนไม่หลับอยู่ดีจนสว่างคาตา สิ่งที่อยากรู้คือเหรียญบาทเอามาตั้งหัวนอนไว้ทำไมถามผู้รู้หน่อย”

ขอบคุณเรื่องราว/ภาพ : เฟซบุ๊ก Thanawin Khamsorn