(มีคลิป) รวบ “สุนทรฟู่” อดีตครูภาษาไทยดีเด่นแห่งชาติ ผันตัวเป็นมิจฉาชีพ เหตุติดพนันออนไลน์ นำเงินไปเปย์แฟนหนุ่ม

315

14 ก.ค. 66 – สืบนครบาล รวบ “ครูฟู่” เจ้าของฉายา “สุนทรฟู่” อดีตครูภาษาไทยดีเด่นแห่งชาติ ดำดิ่งสู่“มิจฉาชีพ” ยืมเงินนักเรียน ยัน ผอ. หลอกคนจองห้องพัก มีเหยื่อจำนวนมาก สาเหตุเพราะ ติดพนันออนไลน์ และนำเงินไปเปย์ให้กับแฟนหนุ่ม เจ้าหน้าที่อึ้งเจ้าตัวลั่นกลอนสดเตือนภัย ขอสังคมให้อภัย

อาจเป็นรูปภาพของ ‎2 คน และ ‎ข้อความพูดว่า "‎மر T กก.สส.2 .สส. 2 บก.สส.บช.น. บก.สส. สส. #การจับกุม สืบนครบาล iDMB‎"‎‎

นายวิวัฒน์ หรือ “ครูฟู่” มีความเก่งที่เหลือล้น จนได้รับสมญานามว่า “สุนทรฟู่” เส้นทางชีวิตที่กำลังโลดแล่น กลับดำดิ่งสู่การเป็น “มิจฉาชีพ” เนื่องจาก “ติดพนันออนไลน์” และนำเงินไปเปย์ให้กับแฟนหนุ่ม จนครูฟู่ก็ได้ถูกไล่ออกจากการเป็นข้าราชการครูในที่สุด ซึ่งหลังจากนั้น ก็ได้เดินสาย “หลอกลวง” ทั้งหลอกคนให้เช่าบ้านพัก หลอกยืมเงินนักเรียน ยัน ผอ. ครั้งละ 1,000 – 4,000 บาท โดยอาศัยโปรไฟล์ในอดีตที่เคยเป็นครูดีเด่น สร้างความน่าเชื่อถือในการหลอกลวง ซึ่งมีผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 100 ราย และล่าสุดดำดิ่งขนาดต้องเดินสายหลอก “นวดเสียว”

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

ผู้การจ๋อ ส่งทีมสืบนครบาล และ PCT5 สืบสวนติดตามจับกุมตัว ด้วยเบาะแสเดียวคือ “ครูฟู่ เป็น LGBTQ+” จึงต้องส่งมือดี แฝงตัวเข้าสู่วงการนวดของ LGBTQ+ เป็นเวลากว่า 1 เดือน จนได้เบาะแสว่า ปัจจุบันครูฟู่กินอยู่กับแฟนหนุ่มละแวกพื้นที่ ซ.วัชรพล เขตรามอินทรา จ.กรุงเทพฯ ใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆ ออกจากห้องพักเพียงวันละ 1 ครั้ง หรือบางวันไม่ออกมาสู่โลกภายนอกเลย และมีพฤติกรรมหมกมุ่นอยู่กับการเล่นการพนันออนไลน์ (ปั่นสล็อต) ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ และไม่ทำงานทำการใดๆ ยังตระเวนหลอกลวงชาวบ้านอยู่เช่นเดิม ซึ่งสามารถจับกุมตัวครูฟู่ได้ในที่สุด โดยจับกุมได้ที่ป้ายรถประจำทางภายในตลาดถนอมมิตร แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน จ.กรุงเทพฯ

ในชั้นจับกุม นายวิวัฒน์ หรือครูฟู่ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมให้สัญญาว่า หลังจากนี้จะขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ พร้อมทั้งได้แต่งกลอนสด ฝากเจ้าหน้าที่สืบนครบาล เพื่อเตือนภัยให้กับสังคมว่า

“ก่อนจะทำสิ่งใดขอให้คิด
อย่าพลาดผิดจนชีวิตคิดถลำ
ทำสิ่งใดประกอบด้วยเวรกรรม
และเน้นย้ำทำกรรมดีอย่างที่เป็น
หากพลาดผิดผิดไปแล้วไม่แคล้วโทษ
จากเป็นโจทก์ตกจำเลยคนเหยียบย่ำ
ขอโอกาสที่มีได้แก้กรรม
จะกระทำแต่สิ่งดีเพื่อสังคม”

ที่มา : สืบนครบาล IDMB