ตำรวจคุมตัว “ไชยยา” เดนคุก ปาดคอตาวัย 66 ปี สาหัส ทำแผน อ้างโมโหเมียถูกรังแก ด้านน้องสาวผู้ต้องหาเข้ามาให้กำลังใจ บอกติดคุกไม่นานก็ได้ออก

2740

เชียงใหม่ : ตำรวจคุมตัว “ไชยยา” เดนคุก ปาดคอตาวัย 66 ปี สาหัส ทำแผน อ้างโมโหเมียถูกรังแก ด้านน้องสาวผู้ต้องหาเข้ามาให้กำลังใจ บอกติดคุกไม่นานก็ได้ออก

ความคืบหน้าเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายบุกทำร้ายนายประชันต์ คำอ้าย อายุ 66 ปี ในบ้านพักหมู่บ้านตลาดขี้เหล็ก .แม่โป่ง .ดอยสะเก็ด เมื่อเช้ามืดวันที่ 1 กรกฎาคม โดยใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงและใช้มีดปาดคอจนเกือบถึงหลอดลมและยังจ้วงแทงตามร่างกายหลายแผลจนเส้นเอ็นขาดหลายจุดอาการบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องเย็บแผลถึง 46 เข็ม ขณะที่ญาติวอนตำรวจเร่งตามจับกุม โดยเชื่อว่าคนร้ายคือนายไชยยา ต๊ะนา 36 ปี ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมาได้นานในคดีข่มขืนแม่แท้ ๆ ของตัวเอง

blank

หลังหลบหนีมาหลายวันมีรายงานว่าชุดสืบสวน สภ.แม่โป่ง สามารถจับกุมนายไชยยาได้แล้วที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านตลาดขี้เหล็ก เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 กรกฎาคม) โดยหลังก่อเหตุและหลบหนีนายไชยยา ได้โทรศัพท์หานายรอด อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทและเป็นสามีของผู้ใหญ่บ้าน โดยบอกว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าป่าและกลัวตำรวจจะบุกจับ โดยโทรหาครั้งแรกหลังก่อเหตุหนึ่งวัน ก่อนจะโทรมาอีกครั้งเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา นายรอดจึงเกลี้ยกล่อมให้มาหาที่บ้านเพื่อมอบตัวกับตำรวจ จนนายไชยยา ยอมมาหาที่บ้านในเวลา 22.00 น. ซึ่งระหว่างนั้นนายรอดได้แจ้งตำรวจให้นำหมายจับมาจับกุมได้ที่บ้าน คุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.แม่โป่ง

blank

จากการสอบสวนนายไชยยา รับสารภาพว่าในช่วงเย็นวันเกิดเหตุ ตนเองนั่งดื่มสุราอยู่กับภรรยาที่บ้าน หลังจากนั้นนายประชันต์ที่มีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร ได้เดินมาร่วมวงด้วย ระหว่างนั่งดื่มด้วยกัน นายไชยยา ได้ทวงหนี้ที่นายประชันเคยยืมเงินไปจำนวนหนึ่ง ทำให้เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน จากนั้นนานประชันต์ก็เดินหนีกลับบ้าน ระหว่างที่เดินกลับภรรยาของนายไชยยา ก็ได้บอกว่าระหว่างที่นายไชยยา ติดคุกในคดีข่มขืนแม่เคยถูกนายประชันต์รังแก ทำให้นายไชยยา โมโหหนัก เดินเข้าบ้านไปหยิบปืนอัดลมและอาวุธมีดเดินตามไปยิงนายประชันต์หนึ่งนัด นายประชันต์จึงวิ่งหนีตายไปที่บ้าน แต่นายไชยยา ก็ยังไม่ยอมหยุด วิ่งตามไปใช้มีดแทงหลายแผลที่บ้านของนายประชันต หลังก่อเหตุนายไชยยา ยังกลับบ้านไปนอนกับภรรยา ก่อนที่ช่วงเช้าอีกวันจะหลบหนีเข้าป่า จนกระทั่งถูกจับกุมในที่สุด

blank

โดยในช่วงสายวันนี้ตำรวจคุมตัวนายไชยยา ออกจากห้องคุมขังไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายไชยยา มีสีหน้าเรียบเฉยและยังมีรอยยิ้ม อ้างว่าเป็นการทะเลาะชกต่อกันธรรมดา เมื่อถามว่าเหตุใดถึงใช้มีดแทงหลายแผล นายไชยยา ให้การวกวน บอกว่าแทงไปไม่กี่ครั้งและไม่รู้ตัว ทำไปเพราะโมโห

blank

หลังทำแผนเสร็จนางสาวเอ๋ อายุ 34 ปี น้องสาวของนายไชยยา ได้เข้ามาสวมกอดนายไชยยา บอกว่าภูมิใจในตัวพี่และบอกว่าให้สู้ ๆ ติดคุกไม่นานก็ได้ออกมาแล้ว ก่อนตำรวจคุมตัวขึ้นรถกลับ มีรายงานว่าเวลา 11.00 น. วันนี้ พล...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จะเดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาที่ สภ.แม่โป่ง

blank