ญาติร้องตำรวจเร่งตามจับคนร้าย บุกยิง-มีดปาดคอคุณตาวัย 66 ปี บาดเจ็บสาหัส เชื่อฝีมืออดีตนักโทษคดีข่มขืนแม่ที่เพิ่งออกคุกมาไม่นาน

8934

เชียงใหม่ ญาติร้องตำรวจเร่งตามจับคนร้าย บุกยิง-มีดปาดคอคุณตาวัย 66 ปี บาดเจ็บสาหัส เชื่อฝีมืออดีตนักโทษคดีข่มขืนที่เพิ่งออกคุกมาไม่นาน พบหลังเกิดเหตุหายตัวไปจากหมู่บ้าน ด้านตำรวจเผยผู้บาดเจ็บยังไม่ยอมให้การ พบพิรุธอ้างเจ็บเพราะรถจักรยานยนต์ล้ม

วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 พนักงานสอบสวน สภ.แม่โป่ง .ดอยสะเก็ด .เชียงใหม่ เรียกนางสาวสุภาพร อายุ 26 ปี เข้าให้ปากคำกรณีที่นายประชันต์ อายุ 66 ปี ผู้เป็นพ่อถูกคนร้ายบุกเข้าไปทำร้ายถึงในบ้าน โดยใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงและใช้มีดปาดคอจนเกือบถึงหลอดลมและยังจ้วงแทงตามร่างกายหลายแผลจนเส้นเอ็นขาดหลายจุดอาการบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องเย็บแผลถึง 46 เข็มและจนถึงขณะนี้ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เหตุเกิดที่บ้านพักในหมู่บ้านตลาดขี้เหล็ก .แม่โป่ง .ดอยสะเก็ด เมื่อเช้ามืดวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

blankเหตุที่เกิดขึ้นญาติเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของนายไชยยา (ขอสงวนนามสกุล) 35 ปี ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมาได้นานในคดีข่มขืนแม่แท้ ๆ ของตัวเอง โดยนายไชยาเป็นเครือญาติอยู่บ้านใกล้กันและได้กลับเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านหลังออกจากคุก ก่อนจะหายตัวไปหลังจากพ่อถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุที่ต้องลงมือทำร้ายกันขนาดนี้ยังไม่ทราบ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอให้ตำรวจตามจับกุมผู้ก่อเหตุโดยเร็วเพราะตอนนี้ทุกคนในครอบครัวอยู่ในอาการหวาดกลัวเช่นเดียวกับเพื่อนบ้านใกล้เคียง

blankพล...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ผู้เสียหายยังไม่ยอมให้การในรายละเอียดมากนักทำให้ยังเปิดคดีเพื่อสืบสวนได้ โดยหลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่ให้ข้อมูลกับทางโรงพยาบาลว่าบาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์ล้มซึ่งไม่สอดคล้องกับบาดแผล ทำให้ยังไม่รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ก่อเหตุกับผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่านี้

blankอย่างไรก็ตามในวันนี้ได้ให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่โป่ง พาญาติไปพูดคุยกับผู้บาดเจ็บที่ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล รวมทั้งนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยไปเกลี้ยกล่อมให้ยอมให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และชี้ตัวผู้ต้องสงสัย หากผู้เสียหายยอมให้ข้อมูลก็มั่นใจว่าจะติดตามจับกุมได้

blankส่วนผู้ต้องสงสัยที่ถูกระบุว่าคือนายไชยยา (ขอสงวนนามสกุล) 35 ปี ที่เคยก่อเหตุฆ่าพ่อเลี้ยงเมื่อตอนอายุ 13 ปี และ ข่มขืนแม่แท้ ๆ ของตัวเองวัย 66 ปี เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ก่อนถูกจับกุมดำเนินคดีเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 และเพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมาได้นานเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ตอนนี้ยังเป็นผู้ต้องสงสัยและยังไม่มีการออกหมายจับ แต่ในทางการสืบสวนก็ได้มีการติดตามหาเบาะแสคู่ขนานไปพร้อมกันโดยถึงขณะนี้พบว่าหายตัวไปจากหมู่บ้าน