ททท. ร่วมกับ จ.เชียงใหม่ เตรียมจัดโชว์แสงสีเสียง “น้ำพุร้อนสันกำแพง” ในงาน “VIJITR @CHIANGMAI สีสันแห่งเส้นแสง” บอกเล่าจุดกำเนิดของน้ำพุร้อนสันกำแพง 24-30 กรกฎาคม นี้

939

ททท. ร่วมกับ จ.เชียงใหม่ เตรียมจัดงาน VIJITR @CHIANGMAI สีสันแห่งเส้นแสง น้ำพุร้อนสันกำแพง โครงการตามพระราชดำริ 24-30 กรกฎาคม นี้ บอกเล่าจุดกำเนิดของน้ำพุร้อนสันกำแพง จากแนวพระราชดำริสู่กิจการฯ ที่พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน

วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ที่ ห้องประชุมกิจการน้ำพุร้อนสันกำแพง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน “VIJITR @CHIANGMAI สีสันแห่งเส้นแสง น้ำพุร้อนสันกำแพง โครงการตามพระราชดำริ” ซึ่ง ททท. ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-30 กรกฎาคม 2566 นี้ ภายใต้แนวคิด “Springs of Life น้ำพุแห่งชีวิต” บอกเล่าจุดกำเนิดของน้ำพุร้อนสันกำแพง จากแนวพระราชดำริสู่กิจการฯ ที่สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ผ่านการสร้างสรรค์สีแสงในยามค่ำคืน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ไม่เพียงแต่ประชาชนในชุมชน แต่ต่อยอดสู่การท่องเที่ยวด้านบริการให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง และทำให้ “น้ำพุร้อนสันกำแพง” เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ โดยใช้ต้นแบบการแสดงแสง สี เสียง VIJITR @เจ้าพระยา เมื่อครั้งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ซึ่งสร้างความประทับใจและความตื่นตาตื่นใจต่อผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

MBTzDN.jpeg

ภายในงาน จะมีจุดแสดงแสงสี จำนวน 10 จุด ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ประกอบด้วย ประตูแสงลอด, โพรงแสง, อุโมงค์โคม, ต้นไม้สีลูกกวาด, เส้นแสงน้ำพุร้อน, ลำธารไฟ, สีสันซุ้มแสง, Glowing Gramping, ต้นไทรใยแสง และไข่แดนซ์ ทั้งยังมีการแสดงวัฒนธรรมในแต่ละวัน และการออกร้านขายของอีกกว่า 30 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านจะมีการประดับตกแต่งป้ายชื่อให้เข้ากับงาน และใช้จานใบไม้เป็นภาชนะในการใส่อาหารเพื่อเป็นต้นแบบ BCG EVENT และมีของที่ระลึกสุดพิเศษ คือ “สบู่ผสมแร่ธาตุจากน้ำพุร้อนสันกำแพง รูปทรงไข่” ที่ผลิตโดยคนในชุมชน จำนวนจำกัดเพียง 1,000 ชิ้น ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้แก่กิจการน้ำพุร้อนสันกำแพง นอกจากนี้ ในคืนวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 จะมีกิจกรรม VIJITR NIGHT RUN และกิจกรรมแกลมปิ้งกลางคืน เพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการเที่ยวน้ำพุร้อนอีกด้วย

ข่าว-ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

MBTYwE.jpegMBT4JV.jpeg