(มีคลิปวิดีโอ) วินาทีสลดเก๋งพุ่งชนหนุ่มวัย 19 เสียชีวิตขณะจอดติดไฟแดง ชาวบ้านสวดยับชนแล้วหนี ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้วอ้างเหตุก้มเก็บมือถือ

1715

(มีคลิปวิดีโอ) วินาทีสลดเก๋งพุ่งชนหนุ่มวัย 19 เสียชีวิตขณะจอดติดไฟแดง ชาวบ้านสวดยับชนแล้วหนี ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้วอ้างเหตุก้มเก็บมือถือ พร้อมรับผิดชอบเยียวยาเต็มที่ ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก

จากกรณี คลิปอุบัติเหตุน่าสลดใจ เป็นเหตุการณ์ที่ชายหนุ่มคนหนึ่งขี่จักรยานยนต์ไปติดไฟแดงบริเวณแยกทุ่งหมื่นน้อย หน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ระหว่างจอดติดไฟแดงปรากฏว่าได้มีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งขับมาทางด้านหลังและพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างจังแบบไม่มีเบรก ทำให้ร่างของชายหนุ่มพร้อมกับรถจักรยานยนต์ถูกอัดกระเด็นไปกระแทกกับขอบถนนฝั่งตรงข้ามจนหมดสติ ส่วนรถเก๋งพุ่งไปชนตึกแถวจนกระจกแตกเสียหาย

หลังเกิดเหตุไม่ถึงหนึ่งนาทีปรากฏว่าคนขับรถเก๋งกลับถอยรถออกมาจากตึกแถวและขับรถหลบหนีไปทางถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ ขาเข้าเมือง โดยที่ไม่ได้สนใจลงมาดูเหตุการณ์และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ขณะที่หน่วยกู้ชีพเข้ามารับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสันทรายก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.36 น. วันที่ 3 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยคลิปที่ถูกแชร์ทำให้มีคนมาแสดงความคิดเห็นตำหนิคนขับรถเก๋งกับพฤติกรรมชนแล้วหนีไม่รับผิดชอบ พร้อมกับขอให้ช่วยกันตามหารถคันนี้มารับผิดชอบ

blank

ขณะที่ล่าสุดในวันนี้ (4 ก.ค.66) ที่ สภ.แม่โจ้ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายกัมปนาถ บุญช่วย อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษา ปวส.2 วิทยาลัยเทคโนโลยีเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.สันทราย โดยในวันนี้กลุ่มญาติของนายกัมปนาถได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม

ขณะที่ฝั่งคู่กรณีที่ขับรถเก๋งยี่ห้อโยต้า รุ่นแคมรี่ สีน้ำตาล ซึ่งได้เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนหลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้ ( 3 กรกฏาคม ) ในวันนี้ได้เข้ามากราบขอโทษแม่และญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิต โดยบอกว่าจะรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่ แต่ปฏิเสธให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

blank

พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ รอง ผกก.สภ.แม่โจ้ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับสารภาพและอ้างสาเหตุที่พุ่งชนเนื่องจากก้มเก็บโทรศัพท์มือถือจนเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทรัพย์สินเสียหาย , ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร , ขับรถในทางซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่หยุดรถช่วยเหลือตามสมควรและแสดงตัวและแจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังส่งตรวจเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดซึ่งจะทราบผลภายในสัปดาห์นี้ หากพบจะแจ้งข้อหาเพิ่ม

หลังเข้ารับทราบข้อหาได้นัดหมายให้คู่กรณีมาเจรจาชดใช้ความเสียหายซึ่งเป็นเรื่องในทางแพ่ง แต่ในคดีอาญาจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ตามข้อหาทั้งหมดที่ได้แจ้งไป

blank

ด้านนายคำอ่อง ตาวงษ์ อายุ 26 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังจากได้เห็นภาพเหตุการณ์ทุกคนที่บ้านรู้สึกช็อค โดยเฉพาะคู่กรณีที่ไม่มีการลงไปให้ความช่วยเหลือหรือรับผิดชอบอะไร แต่กลับขับรถหนีและมามอบตัวภายหลังแทน ซึ่งที่หนีไปคู่กรณีอ้างว่ารู้สึกตกใจ เรื่องนี้ขอให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริงและขอให้ผู้เสียหายรับผิดชอบให้ถึงที่สุดเพราะผู้เสียชีวิตยังเด็กและกำลังเรียนหนังสือ เป็นความหวังของพ่อแม่ในอนาคตแต่กลับต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรเพราะความประมาท