“เฟอร์บี้” กลับมาแล้ว เตรียมวางจำหน่ายคอลเลกชั่นใหม่ ตุ๊กตาขนฟูที่หลายๆคนคิดถึง

498

“เฟอร์บี้” กลับมาแล้ว เตรียมวางจำหน่ายคอลเลกชั่นใหม่ ตุ๊กตาขนฟูที่หลายๆคนคิดถึง

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 Hasbro ผู้ผลิตของเล่นยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ได้นำหุ่นยนต์ตุ๊กตา Furby อันโด่งดังในกลับมาอีกครั้งซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก

Furby ตัวใหม่มีดวงตากลมโตที่คุ้นเคย จะงอยปากสีเหลือง และขนสีสันสดใส มันยังพูดและตอบสนองต่อการกอด การตบและจั๊กจี้ได้ การประกาศกลับมาวางขายดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่อุตสาหกรรมของเล่นเผชิญกับความต้องการที่ชะลอตัวลง

blank

Furby ตัวใหม่ได้รับการตั้งโปรแกรมให้มีการตอบสนองมากกว่า 600 รายการ มันสามารถตอบสนองต่อคำสั่ง เลียนเสียง เต้น และ “ป้อนอาหาร”

Furby ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั่วโลก ในช่วงสามปีแรกหลังจากเปิดตัว มียอดขายมากกว่า 40 ล้านชิ้น  เฟอร์บี้ตัวแรกมีดวงตาอินฟราเรดซึ่งทำให้พวกมันสื่อสารกันได้ ของเล่นยังสามารถ “ฟัง” การสนทนาและด้วยการตบหัวสามารถสอนให้พูดคำที่เลือกได้ Furby ได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงดวงตาอินฟราเรดที่ถูกแทนที่ด้วยหน้าจอ LCD ขนาดเล็กสองจอ Hasbro ยังได้พัฒนาแอปบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งสามารถแปลเสียง Warblings ของ Furby เป็นภาษาอังกฤษได้ อย่างไรก็ตาม Furby ได้หายจากความนิยมไปในปี 2559

การเปิดตัว Furby อีกครั้งเกิดขึ้นเมื่อผู้ผลิตของเล่นพยายามกระตุ้นยอดขาย ในผลประกอบการรายไตรมาสล่าสุด  Hasbro กล่าวว่าคาดว่าตลาดของเล่นและเกมจะยังคงทรงตัวหรือลดลงในปีนี้ ในช่วงสามเดือนแรกของปี ผู้ผลิตเกมกระดาน Monopoly ชื่อดังรายงานว่ารายได้สุทธิลดลง 14% โดยยอดขายของเล่น NERF blasters, Play-Doh และ Peppa Pig ลดลง

‘เฟอร์บี้’ ตุ๊กตาหุ่นยนต์ขนฟูในตำนานยุค 90 กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในคอลเล็กชันใหม่ จะมีสวิตช์ปิดที่เวอร์ชันยุค 90 ไม่มี วางจำหน่ายในโอกาสครบรอบ 25 ปี ชวนคนรุ่นใหม่ย้อนเวลากลับไปคิดถึงอดีต โดยจะวางจำหน่ายในช่วงเดือน ก.ค. นี้

ที่มา : Time