ฮือฮา!! พานไหว้ครูของ นศ.โปลิเทคนิคลานนา สุดครีเอทหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในไอเดียสุดบรรเจิด “ยันต์กัน F ปลุกเสกน้ำตาเทียน”

632

ฮือฮา!! พานไหว้ครูของ นศ.โปลิเทคนิคลานนา สุดครีเอทหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในไอเดียสุดบรรเจิด “ยันต์กัน F ปลุกเสกน้ำตาเทียน”

ฮือฮาพานไหว้ครูนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา จัดพานไหว้ครูทั้งผ้ายันต์กัน F และยันต์กันค่าย พร้อมลงอาคมปลุกเสกน้ำตาเทียน ส่วนกระแสที่มาแรงช่วงตั้งรัฐบาลมาเป็นแพ็กคู่ทั้งพานส้ม และพานแอปเปิลแดง สร้างรอยยิ้มให้กับอาจารย์และนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม

blank

วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา .เมือง .เชียงใหม่ ได้มีจัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีคณะผู้บริหารวิทยาลัย คณาจารย์ และนักศึกษาทั้งสาขาช่างอุตสาหกรรม และสาขาบริหารธุรกิจ รวม 4,300 คน จัดพานไหว้ครูทั้งหมด 140 คู่เข้าร่วมพิธีร่วมกิจกรรม ซึ่งนักศึกษาได้จัดพานไหว้ครูทั้งแบบสวยงามและตามจินตนาการ ของแต่ล่ะห้อง มีทั้งนำอุปกรณ์การเรียน การสอนมาเป็นส่วนประกอบในพานไหว้ครู อย่างเช่นนักศึกษาสาขาพาณิชยกรรม แผนกคอมพิวเตอร์ดิจิตอล ชั้น ปวส. 2 จัดแต่งพานไหว้ครูแนวเล่นอาคม นำหนังสือเรียนมาวางบนพานไหว้ครู แล้วใช้ผ้าแพรหลากสีและสายสิญจน์พันรอบหนังสือพร้อมลงอาคมปลุกเสกน้ำตาเทียนแปะด้วยผ้ายันต์ กัน F และยันต์กันค่าย มีความหมายว่าป้องกันติด F และสอบตกต้องเข้าค่ายจริยธรรมสร้างรอยยิ้มให้กับนักศึกษาและอาจารย์ที่ร่วมพิธี ต่างสงสัยกันว่าแผนกนี้สงสัยเรียนยาก

blank

ส่วนนักศึกษาสาขาไฟฟ้ากำลัง ปวส. 1 ก็ไม่แพ้กัน จัดพานไหว้ครูตามกระแสการเมืองซึ่งกำลังจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้มาเป็นแพ็กคู่ทั้งพานส้ม เป็นลูกๆ เต็มพานไหว้ครู ส่วนอีกพานเป็นแอปเปิลสีแดงฉ่ำ สื่อความหมายว่าเราจะเดินเคียงข้างกันและตั้งใจเรียนให้ถึงจุดมุ่งหมายจนกว่าจะเรียนจบ

blank

ด้าน .ศิรภพ เจริญกุศล รองผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการศึกษา เปิดเผยว่า สำหรับงานไหว้ครูประจำปี ทางผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ได้เน้นให้นักศึกษาได้ร่วมกัน ตั้งแต่ช่วยกันแสดงความคิดเห็นในห้องเรียนเพื่อออกแบบแนวคิดพานไหว้ครู โดยมีอาจารย์พี่ปรึกษาจะให้คำแนะนำ เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้จินตนาการอย่างเต็มที่ โดยจะส่งผลดีด้านความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักศึกษาอาชีวะต้องมีติดตัวเพื่อต่อยอดในการทำงานและศึกษาต่อในอนาคต

blank blank blank blank