เชียงใหม่ บู๊อย่างกับในหนัง ตำรวจไล่จับกระบะแต่งซิ่ง ลอบขนแรงงานต่างด้าว

2164

เชียงใหม่ บู๊อย่างกับในหนัง ตำรวจไล่จับกระบะแต่งซิ่ง ลอบขนแรงงานต่างด้าว ยิงล้อแตก 3 ล้อ แต่คนขับยังหนีไปได้ แถมใจเย็นจอดรถในป่าโทรบอกเพื่อให้เอายางรถมาเปลี่ยน สุดท้ายโดนรวบทั้งหมด

บู๊ยังกะในหนังตำรวจ ปทส.ไล่จับกระบะแต่งซิ่งขนแรงงานต่างด้าว ใช้ปืนยิงล้อรถแตก 3 เส้นสกัดการหลบหนี แต่คนขับยังหนีไปได้จอดรถในป่าโทรบอกเพื่อให้เอายางรถมาเปลี่ยนให้ เจ้าหน้าที่ตะครุบได้ทั้งคนขับที่ยึดรถยนต์ 3 คัน จับกุมคนไทยนำพาได้ 1 คน หลบหนีไป 2 คน และแรงงานต่างด้าวได้ 8 คนรวมเด็ก หนีไปได้ 9 คนนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด ดำเนินคดี

blank

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 33 , เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรภาค 5 , เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการตรวจสอบ ปราบปราม จับกุมและดำเนินคดี คนต่างด้าวฯ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอฮอด ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุบริเวณบ้านตาล .บ้านตาลใต้ อ.ฮอด จงเชียงใหม่ หลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดเชียงใหม่-ฮอด บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ขับรถไล่ล่าจับขบวนการขนแรงงานต่างด้าวในพื้นที่อำเภอฮอด ที่ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีขาว ทะเบียน ยธ 3608 เชียงใหม่ หลบหนีโดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงถูกยางรถกระบะคันดังกล่าวจนยางแตก 3 เส้น แต่คนขับยังขับหลบหนีเข้าไปในผืนป่าท้องที่บ้านตาล .บ้านตาล อ.ฮอด แล้วหายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ขับรถติดตามหานานนับชั่วโมง ก่อนจะพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้จอดไว้ใกล้กันพบรถรถยนต์โตโยต้าวีออ หมายเลขทะเบียน กต 7102 อุตรดิตถ์ และรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทตั้น ห่างจากจุดที่มีการพบรถกระบะอีซูซุ ประมาณ 2 กม. เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังเจ้าปิดล้อมเข้าจับกุม สามารถจับกุมคนไทยได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คนอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้และจับแรงงานต่างด้าวได้ 8 คนรวมเด็ก ส่วนอีก 9 คนวิ่งหนีไปได้ จากการสอบปากคำทราบชื่อนายกรกช หรือแบงค์ ภูทอง อายุ 27 ปี ชาวบ้าน .ห้วยใหญ่ .หนองบัว .นครสวรรค์ ส่วนคนที่หลบหนีไปได้ทราบชื่อ นายอัศวิน หรือโจ ศึกษา อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก และนายชัยวัฒน์ หรือบอย ภูทอง อายุ 31 ปี ชาวบ้าน.ห้วยใหญ่ .หนองบัว .นครสวรรค์

blank

จากการสอบปากคำนายกรกช หรือแบงค์ ภูทอง ทราบว่าทั้ง 3 คนขับรถมารอรับแรงงานต่างด้าวรวมทั้งหมด 17 คน ที่ขบวนการค้าแรงงานต่างด้าวนำมาส่งบริเวณพื้นที่อำเภอฮอด เพื่อนำไปส่งยังพื้นที่ ตอนกลางของประเทศ ระหว่างนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ตนจึงขับรถหนีเข้าป่าพบว่ายางล้อรถถูกยิงแตก 3 เส้นจึงโทรศัพท์แจ้งให้เพื่อที่ขับรถนำทางนำยางรถมาเปลี่ยนให้แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อน

blank

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ทราบว่าเดินทางจากช่องทางธรรมชาติจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามแดนเข้าพื้นที่ .แม่สอด ก่อนที่จะมีคนไทยนำตัวผ่าน .แม่ระมาด จ.ตาก เข้าพื้นที่ .อมก๋อย .เชียงใหม่ เดินทางผ่านพื้นที่ อ.ฮอด .เชียงใหม่ ไปยังพื้นที่ภาคกลาง โดยขบวนการขนแรงงานต่างด้าวได้ใช้รถกระบะที่ตกแต่งเครื่องยนต์ให้มีความเร็วสูงเพื่อสะดวกในการหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และมีรถขับนำเพื่อดูลาดเลา หลังจากสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกัน นำหรือพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้นฯ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม กับนายกรกชฯ ส่วนนายอัศวิน หรือโจ ศึกษา กับชายฉกรรจ์ที่หลบหนี ได้แจ้งต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน หรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติตามหน้าที่ และจะดำเนินการติดตามจับกุมตัวทั้งหมดรวมถึงแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีไปทั้งหมดหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฮอด ดำเนินคดี

blank