รวมอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

69

เหล่าเกมเมอร์หน้าใหม่ทั้งหลายที่กำลังก้าวเท้าเข้าสู่โลกของวงการเกม การเตรียมตัวให้พร้อมนอกจากในเรื่องของเวลา และการฝึกปรือฝีมือแล้ว อุปกรณ์เกมมิ่งทั้งหลายก็จะต้องมีอันที่เป็นตัวหลัก ๆ ให้ครบครัน เพื่อที่จะสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังคว้าชัยมาไว้ในกำมือได้อย่างแน่นอนไร้คู่แข่งมาต่อกร ซึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งทั้งหลายนั้นก็มีมากมายให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย ซึ่งอุปกรณ์หลัก ๆ ที่เหล่าเกมเมอร์นั้นต้องมีก็ได้แก่ คอมหรือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง เครื่องเกมคอนโซล คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่งและหูฟังเกมมิ่ง ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องมีให้ครบ เพื่อการเป็นเกมเมอร์ ที่เหลือก็คือการฝึกฝนทุกวันเพื่อให้ฝีมือของคุณนั้นไร้เทียมทาน และแน่นอนว่าไม่เพียงแค่อุปกรณ์หลักเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์เสริมที่จะเข้ามาช่วยเหลือให้คุณนั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้วมาดู รวมอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด กันดีกว่าครับ ว่าจะมีอุปกรณ์อะไรบ้าง


blank
ที่มา : Canva

Docking Station

มาเริ่มกันที่อุปกรณ์เสริมแรกอย่าง Docking Station หรือก็คือ ตัวแปลงสัญญาณ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถทำให้เรานั้นเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้มากมายหลายเครื่อง เพราะด้วยความที่เป็นตัวเครื่องสำหรับการเสียบสายต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น AUX 3.5mm. USB Type ต่าง ๆ มากมาย โดยแต่ละเครื่องนั้นก็เรียกได้ว่ามีให้เลือกใช้มากมายหลายขนาด ไม่เพียงแค่ในเรื่องของขนาดเท่านั้นแต่จำนวนพอร์ตเองก็มีจำนวนที่เลือกได้มากมายเช่นกัน ไม่ว่าอุปกรณ์ของคุณนั้นจะมีมากมายแค่ไหน ก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างสบาย หากคุณเป็นเกมเมอร์สายอุปกรณ์ ที่มีอุปกรณ์มากมายไม่ว่าจะเมาส์ คีย์บอร์ด หน้าจอ ลำโพง ไมโครโฟน กล้องเว็บแคม หรือแม้แต่ไฟส่องสตรีม ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ยิ่งคุณมีมากเท่าไหร่ ช่องพอร์ตของคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของคุณอาจจะไม่พอ การมีเจ้าตัวนี้อยู่บนโต๊ะเกมมิ่งของคุณ จะทำให้คุณสามารถใช้งานทุกอย่างได้พร้อมกัน และเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้แก่คุณอย่างมากมาย

blankที่มา : Canva

จอยเกม Controller

สำหรับเกมเมอร์สายคอนโซล หรือคนที่ชอบเล่นเกมคอมโดยไม่ใช้คีย์บอร์ด จอยเกม Controller คืออุปกรณ์เสริมที่คุณนั้นจะขาดไปไม่ได้เลย ด้วยตัวอุปกรณ์ที่เป็นที่จับได้อย่างถนัดมือ มาพร้อมกับปุ่มบังคับซ้ายขวาจำนวน 8 ปุ่ม พร้อมด้วยปุ่ม 4 ปุ่มด้านบนอีก 4 ปุ่ม ซึ่งจะทำให้คุณสามารถควบคุมเกมได้อย่างอิสระ ซึ่งไม่ได้เพียงแค่จอยสติ๊กทั่วไปเท่านั้น ยังรวมถึงจอยคันโยก ที่สามารถนำมาเล่นเกมแนว sports ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง ขี่จักรยาน หรือแนวกีฬาอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี โดนจอยต่าง ๆ ก็มีให้เลือกใช้งานการเชื่อมต่อได้อย่างมากมาย คุณสามารถเลือกใช้งานจอยได้ทั้งแบบที่มีสาย และแบบ Bluetooth โดยการเชื่อมต่อแบบมีสายนั้นจะเน้นในการใช้เล่นกับเครื่องคอม เนื่องจากระยะความห่างของตัวคนกับหน้าจอนั้นไม่ได้ห่างกันเท่าไหร่นัก ส่วนจอยแบบ Bluetooth มักจะใช้งานกับเครื่องเล่นคอนโซล เพราะผู้เล่นจะนั่งห่างจากตัวจอทีวีค่อนข้างมาก ซึ่งการเลือกใช้จอยให้เหมาะสมกับการเล่นเกมของเรานั้นจะทำให้สามารถโชว์ปประสิทธิภาพออกมาได้อย่างสูงที่สุด

blankที่มา : Canva

การ์ดแคปเจอร์

สำหรับคนที่ต้องทำการสตรีมเมอร์ไปด้วยในระหว่างการเล่นเกมนั้น ก็จะต้องมีของจำเป็นสำหรับการช่วยให้การถ่ายทอดนั้นเต็มไปด้วยความคมชัด และมีแต่ความลื่นไหล คนที่เข้ามาดูจะได้เสพเนื้อหาที่ครบถ้วน ไม่มีภาพกระตุกมารบกวนใจ ไม่เพียงแค่เรื่องของการ์ดจอที่เครื่องคุณให้มานั้นจะต้องดีด้วย การ์ดจอ 2023 ซึ่งมีให้เลือกมากมาย การใช้งาน การ์ดแคปเจอร์ ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยในเรื่องของการถ่ายทอดได้เป็นอย่างดี เพราะอุปกรณ์ตัวนี้นั้นจะทำช่วยให้คุณสามารถ Streaming ได้อย่างลื่นไหล เนื่องจากมาช่วยลดภาระในการประมาณผลของเครื่องลง ถือว่าเป็นอุปกรณ์จำเป็นมาก ๆ ต่อเหล่าสตรีมเมอร์ทุกคนครับ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมและอยากจะทำการแบ่งปันเกมให้คนอื่นนั้นได้รับชม จะต้องมีเจ้าตัวนี้มาคอยช่วยเสริมความลื่นไหลให้กับคุณแล้วละครับ

blankที่มา : Canva

โต๊ะเกมมิ่ง

และเพื่อให้สามารถจัดวางเหล่าอุปกรณ์ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นอย่างลงตัว พร้อมกับสร้างบรรยากาศของห้องให้กลายเป็นห้องเกมมิ่งอย่างเต็มรูปแบบ การใช้งานโต๊ะเกมมิ่งจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เพราะโต๊ะเกมเมอร์นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่เท่ ทันสมัย ไม่ซ้ำใคร โดยในโต๊ะบางตัวนั้นก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดีด้วยไฟ RGB สุดสวยงาม และอาจจะมีที่วางแก้วน้ำกับที่แขวนหูฟังมาให้ สำหรับการวางแก้วน้ำไม่ให้ไอน้ำเกาะที่โต๊ะ และมีที่สำหรับจัดเก็บหูฟังให้เป็นระเบียบ ทำให้คุณสามารถจัดทุกสิ่งบนโต๊ะได้อย่างเรียบร้อย วางอุปกรณ์ที่คุณมีเข้าไปได้แบบครบถ้วน ใช้ทุกอย่างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าวัสดุที่นำมาทำนั้นก็เป็นวัสดุที่แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน รับน้ำหนักได้มากตั้งแต่ 90 – 120 กิโลกรัม จึงไม่ต้องกังวลแม้ว่าที่โต๊ะของคุณจะมีอุปกรณ์มากมายแค่ไหนก็ตาม

blankที่มา : Canva

เก้าอี้เกมมิ่ง

เพราะว่าชาวเกมเมอร์นั้นจะต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานาน เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะทำให้คุณนั้นอยู่ที่เดิมได้เป็นเวลานาน และยังมอบการนั่งที่สบายจนไม่อยากลุกไปไหน ก็ต้องจัด เก้าอี้เกมมิ่ง มาใช้งานกันแล้ว ตัวเก้าอี้นั้นถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่ใหญ่ สามารถรองรับการนั่งของรูปร่างได้หลากหลาย จะตัวเล็กตัวใหญ่ก็สามารถนั่งได้อย่างสบาย ฟังก์ชันต่าง ๆ เรียกได้ว่าจัดเต็มมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเอนหลัง ที่จะทำให้คุณนั้นสามารถหามุมองศาที่นั่งได้อย่างสบายที่สุด หรืออยากจะพักสายตาเอนตัวลงนอนก็ทำได้เป็นอย่างดี ตัวที่วางแขนที่สามารถปรับให้เข้ากับองศาของการวางแขน ทำให้ตัวกล้ามเนื้อที่แขนไม่ได้รับการเกร็งจนรู้สึกปวดร้าว ทำให้พิมพ์ตัวคีย์บอร์ดได้ยาวนานมากขึ้น นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับหมอนรองคอและรองหลัง ที่จะปรับท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรม ตัวเก้าอี้เองนั้นก็ยังมีดีไซน์และความสวยงามที่สามารถตกแต่งห้องเล่นเกมของคุณให้เป็นตัวตนของคุณเองได้อย่างสวยงามอีกด้วย

และนี่ก็คือ รวมอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะเล่นเกมอย่างเดียวก็ได้ดี จะทำการสตรีมโชว์คนอื่นก็เข้าท่า ทำให้คุณนั้นสามารถเข้าถึงความเป็นเกมเมอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม ปลุกไฟพลังในการเล่นเกมให้กับคุณได้ทั้งวัน เล่นสนุกได้ไม่รู้จบและไม่มีเบื่อ