วิจารณ์ยับ สาวจีนนั่งสี่ล้อแดงกลางเมืองเชียงใหม่ ถ่ายคลิปวาบหวิวลงติ๊กต็อก ด้านประธานสหกรณ์แจง นักท่องเที่ยวแอบถ่ายทำเอง คาดสาวในคลิปทำคอนเทนท์เรียกยอด

2852

เชียงใหม่ : วิจารณ์ยับ สาวจีนนั่งสี่ล้อแดงกลางเมืองเชียงใหม่ ถ่ายคลิปวาบหวิวลงติ๊กต็อก ด้านประธานสหกรณ์แจง นักท่องเที่ยวแอบถ่ายทำเอง คาดสาวในคลิปทำคอนเทนท์เรียกยอด

จากกรณีมีเสียงชาวเชียงใหม่วิจารณ์แซดถึงความไม่เหมาะสม จากคลิปในติ๊กต็อกที่มีนักท่องเที่ยวสาวจีนคนหนึ่ง ใช้บริการรถโดยสารสี่ล้อแดงที่วิ่งให้บริการในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีการถ่ายตั้งแต่ใส่ชุดปกติไปจนถึงแก้ชุดชั้นนอกออก โดยโชว์สรีระบั้นท้ายที่สวนใส่เพียงจีสตริงและเสื้อชั้นในเท่านั้น พร้อมกับส่ายเรือนร่างไปมา ขณะที่รถโดยสารกำลังแล่นอยู่บริเวณในตัวเมืองเชียงใหม่ และด้านหลังรถสามารถมองเข้าไปเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะรถที่ขับตามหลังมา โดยมีเพื่อนชายอีกคนที่นั่งมาด้วยกันด้านในเป็นคนถ่ายคลิปให้ จากนั้นมีการนำไปลงทางแอพฯ ติ๊กต็อก ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา และมีถึงสามคลิปด้วยกัน

blankทั้งนี้จากการตรวจสอบบัญชีของสาวจีนคนนี้ พบว่าคอนเทนต์ส่วนใหญ่มีการถ่ายคลิปในลักษณะโชว์สรีระอวดเรือนร่างเกือบทั้งหมด ทั้งคลิปในตัวเมือง ห้างสรรพสินค้า ทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เธอไปท่องเที่ยว และนำมาลงไว้ในติ๊กต็อกเพื่อเรียกยอดคนเข้าดู และยอดไลค์

blankผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายนัฐวุฒิ โชติทวีพูล ประธาน สหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด ทางโทรศัพท์ บอกว่า เรื่องดังกล่าวทางสหกรณ์เพิ่งทราบเหมือนกันวานนี้ จากการสังเกตคิดว่าคนขับรถไม่น่าจะทราบ เพราะผู้โดยสารสาวรายนี้กับเพื่อนแอบถ่ายกันเองขณะโดยสาร และเท่าที่ดูเป็นมุมเดียวจึงไม่แน่ใจว่าเป็นรถสี่ล้อแดงหรือไม่ เพราะรถบริการสาธารณะของเชียงใหม่ มีจำนวนหลายสี แต่เบาะโดยสารจะมีลักษณะเหมือนกัน แต่ได้สอบถามสมาชิกคนขับรถในสหกรณ์แล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะใช่รถในสังกัดหรือไม่ ยืนยันว่าทางสหกรณ์ไม่มีส่วนในการกระทำ หรือสมรู้ร่วมคิดในกรณีนี้

blank ประธานสหกรณ์ ยังกล่าวเสริมว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้พูดคุยเบื้องกับกรรมการสหกรณ์ที่มี 15 คน เพื่อกำหนดนโยบายเร่งด่วนกับกรณีนี้ เพราะเกรงว่าจะเกิดขึ้นซ้ำอีก และเน้นย้ำไปยังหัวหน้าคิวรถสี่ล้อแดงไปบอกกับคนขับทุกคน ให้สอดส่องพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวลักษณะนี้ เพราะถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับจังหวัดเชียงใหม่

blank