(มีคลิป) คุณแม่เล่าอุทาหรณ์ “ควันบุหรี่มือ 3” ภัยร้ายจากคนใกล้ตัว ทำลูกปอดอักเสบ 5 ครั้ง

819

16 มิ.ย. 66 – ผู้ใช้ Tiktok บัญชี @aitimm19 ได้โพสต์คลิป ลูกชายตัวน้อยที่ป่วยเป็นปอดอักเสบ หลังได้รับควันบุหรี่มือสามจากคนใกล้ตัว โดยคุณแม่ท่านนี้ได้เขียนระบุในคลิปว่า “ควันบุหรี่มือสาม ภัยร้ายทำลายลูก คนสูบไม่เป็นไร คนได้รับคือคนใกล้ตัว ปอดอักเสบ 5 รอบ พร้อมกับคำพูดที่ว่า เดี๋ยวเลิก”

ทั้งนี้ยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “กว่าจะโตหนูต้องเข้าโรงพยาบาลอีกสักกี่รอบ คนสูบใช้ชีวิตปกติ คนได้รับผลกระทบใช้ชีวิยังไง ไม่ได้สูบใกล้ลูก ไม่ได้สูบในบ้านแต่รู้มั้ยกลิ่นมันติดเสื้อผ้า ตัว ลมหายใจมา”

อีกคลิปหนึ่งคุณแม่ได้ระบุถึงอาการน้องว่า “อาการของปอดอักเสบ เริ่มแรกเหมือนหวัดธรรมดา มีน้ำมูกใส มีไอ อย่าชะล่าใจ อย่าปล่อยไว้นานลงปอดไวมาก” / “พ่อๆ แม่ อย่าปล่อยให้หายเองนะคะ เริ่มมีน้ำมูกไปหาหมอเลยสบายใจสุดเพราะอาการเริ่มแรกเหมือนหวัดธรรมดา ต้องคอยสังเกตหารหายใจ และหน้าท้องด้วยนะคะ”

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจ และได้รับกำลังใจฝากถึงน้อง และคุณแม่จำนวนมาก
“หายเร็วๆนะเจ้าหนูน้อย”
“กับเด็กเล็กๆนี้ต้องระวังจริงๆค่ะ มันอันตรายมาก เอ็นดูน้องหายไว้ๆน่า”
“สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้นะคะ”

ขอบคุณเรื่องราว/คลิป : Tiktok @aitimm19

@aitimm19 กว่าจะโตหนูต้องเข้าโรงพยาบาลอีกสักกี่รอบ คนสูบใช้ชีวิตปกติ คนได้รับผลกระทบใช้ชีวิยังไง😖 ไม่ได้สูบใกล้ลูก ไม่ได้สูบในบ้านแต่รู้มั้ยกลิ่นมันติดเสื้อผ้า ตัว ลมหายใจมา #บุหรี่ #ปอดอักเสบ #ปอดติดเชื้อ #ควันบุหรี่มือ3 #ควันบุหรีมือสอง #ควันบุหรี่ ♬ ฮีลใจ JIXGO Version

@aitimm19 พ่อๆแม่ อย่าปล่อยให้หายเองนะคะ เริ่มมีน้ำมํดไปหาหมอเลยสบายใจสุดเพราะอาการเริ่มแรกเหมือนหวัดธรรมดา ต้องคอยสังเกตหารหายใจและหน้าท้องด้ยนะคะ❤️🦠 #ปอดอักเสบ #ปอดติดเชื้อ #บุหรี่ #ควันบุหรี่มือ3 #ควันบุหรีมือสอง #ควันบุหรี่ #ทารกปอดอักเสบ ♬ เสียงต้นฉบับ – 💜💙💚💛❤️