“พิธา” นำพรรคก้าวไกล เดินสายขอบคุณชาวลำปาง ขอร่วมเป็นพลังหนุนการเปลี่ยนแปลงต่อ

323

“พิธา” นำพรรคก้าวไกล เดินสายขอบคุณชาวลำปาง ขอร่วมเป็นพลังหนุนการเปลี่ยนแปลงต่อ

วันที่ 14 มิถุนายน 2566 Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย กรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล ร่วมเดินสายขอบคุณประชาชนในจังหวัดภาคเหนือ โดยวันนี้เริ่มต้นที่ จ.ลำปาง ช่วงเช้าเข้าสักการะพระที่วัดพระธาตุลำปางหลวง ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนรับจนเต็มพื้นที่ทั้งหน้าวัดและลานวัดพระธาตุลำปางหลวง ก่อนที่จะมีการเปิดเวทีปราศรัยที่บริเวณลานด้านข้างวัด พร้อมว่าที่ ส.ส.ลำปาง พรรคก้าวไกล ทั้ง 3 เขต ที่ชนะการเลือกตั้ง

IUAsTQ.jpgก่อนที่ช่วงเที่ยงจะเดินทางไปต่อที่ห้าแยกหอนาฬิกาลำปาง ร่วมแห่โดยขบวนรถม้าไปรอบเมือง ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนรับจำนวนมาก

ในการปราศรัยวันนี้ พิธาเริ่มต้นด้วยการกล่าวขอบคุณชาวลำปางทุกคน สำหรับความไว้วางใจที่เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากการเลือกตั้งปี 2562 ซึ่งส่งผลให้พรรคก้าวไกลได้รับคะแนนกว่า 40% ตนไม่เคยมีความหวังกับบ้านเมืองของเราเท่ากับตอนนี้ ไม่ใช่เพราะความไร้เดียงสาทางการเมือง แต่เพราะประชาชนทุกคนที่ทำให้เราเห็นแล้ว ว่าถ้าเราร่วมมือกันอะไรก็เกิดขึ้นได้

IUACvn.jpgแต่งานของพวกเรายังไม่จบ วันนี้ครบรอบ 1 เดือนที่มีการเลือกตั้ง ตนขอให้คำสัญญาต่อหน้าพระธาตุลำปางหลวงว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ยังมีประชาชนอีกกว่า 60% ที่ไม่ได้เลือกพวกเรา แต่เราจะรับใช้ทุกคน โดยเฉพาะคนที่เลือกพรรคพันธมิตรของเราที่สนับสนุนให้พรรคก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคเพื่อไทยอีกกว่า 30% และยังมีประชาชนอีกกว่า 20-30% ที่ไม่ได้เลือกพวกเรา ซึ่งเราขอสาอาทำงานรับใช้ทุกคนจนกว่าจะเข้าใจการทำงานของพวกเรา ขอให้อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง เพราะตนจะเป็นนายกที่รับใช้ทุกคนเท่าเทียมกันแน่นอน

IUA6Bg.jpgพิธายังกล่าวต่อไป ว่างานที่เราต้องทำยังมีอีกเยอะมาก สำหรับลำปาง ในฐานะที่เป็นเมืองผู้สูงอายุ เราต้องการ “เศรษฐกิจสีขาว” ที่จะมารองรับกับสังคมสูงวัย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบผังเมือง การเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ ศูนย์ชราบาล การจ้างงานผู้สูงอายุโดยรัฐบาล ถ้าสร้างเศรษฐกิจสีขาวที่ลำปางได้ ก็แก้ปัญหาสังคมสูงวัยทั้งประเทศไทยได้ ลำปางจะเป็นเมืองที่ผู้สูงอายุทั้งโลกต้องมาที่นี่ นอกจากนี้ยังมีงานอื่นๆ อีกมากที่ตนและ ส.ส. ทั้ง 3 คนต้องทำงานร่วมกัน ทั้งปัญหาที่ดิน น้ำประปา น้ำท่วม น้ำแล้ง ฝุ่น pm2.5 ไฟป่า ฯลฯ และพวกเราขอปวารนาตนเข้าไปแก้ปัญหาให้กับทุกคนให้สมกับทุกคะแนนที่เลือกเรามา

พิธายังได้กล่าวขอให้ทุกคนยังคงร่วมกันติดตามสถานการณ์การเมืองอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าการจัดตั้งรัฐบาลที่เต็มไปด้วยอุปสรรคทำให้ทุกคนเบื่อหน่าย แต่ถ้าประชาชนเลิกติดตามการเมืองเมื่อไหร่ ความหวังที่ประเทศนี้จะเปลี่ยนแปลงจบลงทันที

“ทุกคนเบื่อการเมืองเมื่อไหร่พวกเขาชนะทันที นี่คือกุศโลบายของผู้มีอำนาจ ทำให้การเมืองสกปรกที่สุด น่าเบื่อที่สุด ทำให้ทุกคนเลิกสนใจการเมือง แต่ถ้าทุกคนเลิกติดตามตรวจสอบการเมืองเมื่อไหร่พวกเขาชนะทันที อย่าเบื่อการเมือง อย่ารอการเปลี่ยนแปลง แต่จงเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง มันจะคุ้มค่าแน่นอน” พิธากล่าว

IUA2lS.jpgIUAnqW.jpgIUAH71.jpg