(มีคลิป) สุดงง! หญิงชาวจีนกระโดดขึ้นกระโปรงรถหน้าตลาดสมเพชร นั่งทำสมาธิหน้าตาเฉยไม่ยอมลง เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาเจรจา แต่โดนปารองเท้าใส่ จนสุดท้ายต้องช่วยกันล็อกตัวส่งสงบสติอารมณ์ คาดป่วยทางจิต

528

(มีคลิป) สุดงง! หญิงชาวจีนกระโดดขึ้นกระโปรงรถหน้าตลาดสมเพชร นั่งทำสมาธิหน้าตาเฉยไม่ยอมลง เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาเจรจา แต่โดนปารองเท้าใส่ จนสุดท้ายต้องช่วยกันล็อกตัวส่งสงบสติอารมณ์ คาดป่วยทางจิต

คลิปวิดีโอเหตุการณ์หญิงสาวชาวจีนรายหนึ่งเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับสะพายเป้สัมภาระ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา ขณะที่หญิงสาวนายนี้เดินอยู่บนถนนหน้าตลาดสมเพชร กลางเมืองเชียงใหม่ มีรถยนต์กระบะสีขาวของชาวบ้านขับผ่านมา หญิงคนดังกล่าวได้กระโดดขึ้นไปบนกระโปรงหน้ารถยนต์อย่างหน้าตาเฉย ทำให้คนขับรถกระบะคันดังกล่าวถึงกับตกใจ และต้องจอดรถกลางถนนอย่างกะทันหัน

ขณะที่ต่อมาหลังจากที่ทางคนขับหยุดรถ หญิงชาวจีนคนนี้ได้พูดจาอะไรทั้งนั้น แต่กลับนั่งทำท่าสมาธิอยู่บนหน้ากระโปรงรถ โดยไม่สนใจใคร จนมีชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้า มายืนดูและถ่ายคลิปไว้ และทางเจ้าของรถก็ได้พยายามพูดคุยเรียกให้ลงจากรถ แต่หญิงรายนี้ก็ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น

blank

จนกระทั่งต่อมา ทางชาวบ้านต้องแจ้งประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจสายตรวจ ของ สภ. เมืองเชียงใหม่ มาช่วยเจรจาและตำรวจท่องเที่ยวได้สื่อสารพูดเป็นภาษาจีน แต่ก็ไม่เป็นผล และขณะเดียวกันหญิงชาวจีนคนนี้ยังใช้มือถือถ่ายคลิปเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จนทำให้การจราจรติดขัด เนื่องจากรถวิ่งได้ช่องทางเดียว ทำให้ชาวบ้านเริ่มมามุงดูเพิ่มมากขึ้น และเริ่มไม่พอใจหญิงชาวจีนคนดังกล่าว ที่สร้างความเดือดร้อน และยังพฤติกรรมไม่เหมาะสม

blank

จนเวลาผ่านไปครู่ใหญ่ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพูดเจรจาอยู่ จู่ๆ หญิงชาวจีนคนนี้ได้ถอดรองเท้าผ้าใบ ปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และตำรวจท่องเที่ยว จนชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ เริ่มมีอารมณ์ไม่พอใจใน พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเจรจานานเกือบ 1 ชั่วโมง สุดท้ายต้องประสานตำรวจหญิง ให้มาใช้กำลังควบคุมตัวในที่สุด โดยมีชาวบ้านที่เป็นผู้หญิงนับ 10 คน เข้ามาช่วย แต่เจ้าตัวขัดขืนทำให้ต้องออกกำลังกันยกใหญ่เจ้าหน้าที่ต้องใช้ทั้งเชือกมัดมือมัดเท้า และล็อกกุญแจมือ ล็อกติดกับรถเพราะเกรงว่าหญิงชาวจีนจะกระโดดลงจากหลังรถ และควบคุมตัวนั่งหลังรถไปด้วยก่อนจะนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ และประสานเจ้าหน้าที่กงสุลจีนมาเจรจาสอบถามเจ้าตัวต่อไป

blank

เมื่อหญิงชาวจีนถูกตำรวจควบคุมตัวไปแล้วทำให้ชาวบ้านและเจ้าของรถโล่งอก ขณะเดียวกันชาวเชียงใหม่ ก็ยังกังวลว่าหญิงชาวจีน จะนำภาพที่ถ่ายคลิปไปโพสต์ ที่ประเทศจีน ในทางที่เสียหาย อาจกระทบต่อภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ล่าสุดมีรายงานว่าหญิงสาวชาวจีนคนดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลสวนปรุงแล้ว