‘สนธิญา’ ร้อง ปอท. ปม ‘เสรีพิศุทธ์’ เผยแพร่จดหมายขอโทษมีข้อมูลส่วนตัว จนมีคนโทรเข้ามากว่า 100 สาย

603

2 มิ.ย. 66 – จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้โพสต์เผยแพร่ภาพจดหมายขอโทษของนายสนธิญา สวัสดี ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า

“สนธิญา สวัสดี มีหนังสือมากราบขอประทานโทษผม จากกรณีที่ถูกศาลอาญาชั้นต้นพิพากษาจำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี และศาลแพ่งพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายอีก 2 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เนื่องจากคดีนี้สังคมเรียกร้องให้ผมดำเนินคดีคุณสนธิญา จึงขอความเห็นด้วยครับ ควรให้อภัย หรือไม่ควรให้อภัย”

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวไม่ได้มีการเซ็นเซอร์ข้อความส่วนตัว เลขที่บ้านที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์มือถือ บนหัวกระดาษ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายสนธิญา สวัสดี ได้เดินทางมาพบ พงส.บก.ปอท. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทำให้เสียชื่อ อับอาย แก่สาธารณชน ซึ่งมีเบอร์โทรศัพท์โทรเข้ามากว่า 100 สาย ในระยะเวลา 1 วัน โดยขอให้มีการลบข้อความ และผู้ที่จะโทรเข้ามาเบอร์โทรของนายสนธิญา ให้ลบและยุติการกระทำทั้งหมด