(มีคลิป) ไหว้สวยพร้อมพวงมาลัย เจ้าของร้านทำผม อ.สันกำแพง ก้มหน้ากราบขอโทษสังคม หลังถูกทัวร์ลงยับ ปมพูดจาในลักษณะเหยียดลูกค้ารากหญ้า เผยเป็นบทเรียนชีวิต ขอความเห็นใจจะไม่ทำอีก

1764

(มีคลิป) ไหว้สวยพร้อมพวงมาลัย เจ้าของร้านทำผม อ.สันกำแพง ก้มหน้ากราบขอโทษสังคม หลังถูกทัวร์ลงยับ ปมพูดจาในลักษณะเหยียดลูกค้ารากหญ้า เผยเป็นบทเรียนชีวิต ขอความเห็นใจจะไม่ทำอีก

จากกรณี เจ้าของร้านทำผมที่ .สันกำแพง .เชียงใหม่ ออกมากราบขอโทษสังคมหลังโพสต์คลิปวิดีโอพูดจาในลักษณะเหยียดลูกค้ารากหญ้า บอกว่าทางร้านไม่ได้เน้นกลุ่มรากหญ้า เพราะอุปกรณ์ทำผมที่ร้านสั่งนำเข้ามีราคาสูง แต่ชิ้นราคาหลักแสน ไม่ได้ใช้ของเกรดตลาดที่ร้านรากหญ้าใช้ ถ้าต้องการของถูกไปที่ร้านอื่น ซึ่งคลิปนี้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์และทำให้ทัวร์ลงเพจของร้านอย่างหนัก โดยมีคนมาแสดงความเห็นต่อว่าต่างๆ นานา จนทำให้ทางร้านต้องปิดเพจหนีเพราะรับคณะทัวร์ไม่ไหว

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ (26 พ.ค.66) นายธีรยุทธ ประยูร หรือ ช่างโอ อายุ 50 ปี และ นายประวิณ บุญลือ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านพีแอนด์โอซาลอน ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง เจ้าของคลิปดราม่า นำพวงมาลัยดอกมะลิออกมาขอโทษสังคม บอกว่าน้อมรับผิดทุกอย่างกับการกระทำที่ไม่ทันยั้งคิด

นายธีรยุทธ ประยูร บอกว่า เรื่องนี้มีที่มาก็คือเมื่อต้นสัปดาห์มีลูกค้าผู้ชายคนหนึ่งที่ได้ไปตัดผมและย้อมผมที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งในอำเภอสันกำแพงและทางร้านได้คิดค่าบริการถึง 5,500 บาท ซึ่งลูกค้าคนนี้ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์ในเฟซบุ๊กของตัวเอง

blank

ต่อมาเรื่องราวถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็วและได้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็น โดยชี้เป้าว่าร้านที่คิดค่าทำผม 5,500 บาท คือร้านสีเหลืองซึ่งเป็นสีของร้านของตนเอง ทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิด นำทัวร์มาลงเพจต่อว่าต่าง ๆ นานา บางคนบอกว่าเคยขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาที่ร้าน เมื่อดูป้ายราคาก็เดินออกไป แต่กลับถูกทางร้านมองหัวจรดเท้า ซึ่งไม่เป็นความจริง ด้วยความโมโหที่ถูกนำร้านไปโยงกับดรามาทำผมแพงของร้านอื่น จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบโพสต์คลิปในติ๊กต๊อก

blank

ปรากฏว่าหลังโพสต์ไม่ถึงชั่วโมง คลิปถูกแชร์ไปเร็วมาก จนทำให้คนเข้ามาถล่มในเพจ ทำให้คิดได้ว่าพูดแรงไปและพูดไม่คิดจึงรีบไปลบคลิปในติ๊กต๊อกและลบเพจ แต่ก็ไม่ทันเพราะถูกก๊อบปี้คลิปแชร์ไปอย่างรวดเร็ว

ประเด็นที่เกิดขึ้นนายธีรยุทธได้ขอโทษครูบาอาจารย์และเพื่อนร่วมอาชีพ พร้อมกับยืนยันว่า ตนเองไม่เคยบูลลี่ใคร ทุกคนมีเกียรติเหมือนกัน ที่ทำไปเพราะอารมณ์โกรธไม่ยับยั้งชั่งใจ ต้องขอโทษทุกคน ส่วนคนที่มาโพสต์ด่าก็ไม่โกรธอะไร ถือเป็นประสบการณ์และบทเรียนสำคัญของชีวิตจะไม่ทำอะไรแบบนี้อีก

blank

เรื่องที่เกิดขึ้นต้องโทษตัวเองว่าอายุปูนนี้ยังมาทำตัวเหมือนเด็กที่ไม่มีความคิด และ ยืนยันว่าที่ร้านให้บริการลูกค้าทุกคนเป็นอย่างดี ลูกค้าทุกคนจะทราบดีว่าจะได้รับบริการอย่างกับพระเจ้า อุ้มเข้าร้านได้ก็ทำไปแล้ว

blank