(มีคลิป Video) แม่ใจสลาย! ย้ายลูกสาวตัวน้อยไปรักษา เจอรถหกล้อขับแช่ขวาขวางทางรถฉุกเฉิน สุดท้ายต้องสูญเสีย 1 ชีวิต

6998

23 พ.ค. 66 – เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ จากคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่ได้โพสต์คลิปลงใน Tiktok บัญชี @cherne_mamibm เผยเรื่องราวสุดเศร้าหลังสูญเสียลูกสาวตัวน้อย เนื่องจากความเห็นแก่ตัวของคนใช้รถใช้ถนนบางคนที่ไม่ยอมเปิดทางให้รถฉุกเฉิน

คลิปดังกล่าวเป็นช่วงนาทีชีวิตของลูกสาวเธอ ที่ต้องทำการย้ายโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ระหว่างทางนั้น ได้มีรถหกล้อคันหนึ่งขับแช่ขวา ขวางทางไม่ยอมให้รถพยาบาลผ่าน ซึ่งเป็นระยะทางไกลกว่า 10 กิโลเมตร จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ไปถึงโรงพยาบาลไม่ทัน ต้องจอดรถฉุกเฉินปั๊มช่วยชีวิตน้อง แต่สุดท้ายก็ต้องเกิดการสูญเสียอย่างไม่มีวันหวนกลับ

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวหลายคนเกิดความสงสัยว่าเหตุใดรถฉุกเฉินถึงไม่แซงทั้งๆ ที่ถนนโล่ง โดยแท้จริงแล้วสาเหตุหนึ่งที่รถฉุกเฉินไม่ค่อยเปลี่ยนช่องทางแซงเพราะอาจทำให้ผู้ที่อยู่ในรถ (ผู้ป่วยหรือบุคลากรทางการแพทย์) ซึ่งกำลังปฐมพยาบาลผู้ป่วยได้รับอุบัติเหตุจากแรงเหวี่ยงของรถหากมีการเปลี่ยนเลยไปมา

@cherne_mamibmต้องป่วยตรรกะไหนกัน เสียง ambulance 🚑 ดังขนาดนี้ ขับขว้างเกือบ10โล เตี้ยมาก♬ เสียงต้นฉบับ – Cherne

@cherne_mamibmสุดท้ายก็ไปไม่ถึง 😭🖤♬ เสียงต้นฉบับ – มะเร็งกระเพาะก็ไปต่อได้

@cherne_mamibmกลับมาเกิดเป็นลูกสาวม๊ามี๊อีกนะลูก 😭😭😭

♬ เสียงต้นฉบับ – true story

@cherne_mamibmชีวิตที่เหลือม๊ามี๊จะอยู่ยังไงต่อจากนี้👶🏻🖤😭♬ เสียงต้นฉบับ – Cherne

@cherne_mamibm ขอให้เทวดาช่วยนำพาลูกสาวไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ #เกิดชาติหน้าอย่าได้เอาโรคภัยไข้เจ็บมาอีกนะลูก ♬ เสียงต้นฉบับ – Green Wave – Green Wave 106.5