เชียงใหม่ สกัดจับดาบตำรวจ ลักลอบขนฝิ่นดิบ น้ำหนักกว่า 80 กก. พร้อมอาวุธปืน สารภาพได้ค่าจ้างเป็นเงิน 7 หมื่นกว่าบาท

3653

สกัดจับดาบตำรวจไชยปราการ ลักลอบขนฝิ่นดิบ น้ำหนักกว่า 80 กก. พร้อมอาวุธปืน สารภาพได้ค่าจ้างเป็นเงิน 7 หมื่นกว่าบาท

วันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ทางเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ร่วมกับกองบังคับการควบคุมสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 กองกำลังผาเมือง, ชุดปฏิบัติการสุนัขทหารที่ 2 กองกำลังผาเมือง, เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว ร่วมกันจับกุมตัว ด.ต.คมภูศิษฐ์ อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ และนางกรณ์กาญจน์ ภรรยา อายุ 47 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็น ฝิ่นดิบ จำนวน 50 ก้อน ก้อนละ 1.6 กิโลกรัม น้ำหนักรวมประมาณ 80 กิโลกรัม ซุกซ่อน ในท้ายรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 7100 เชียงใหม่ พร้อมด้วยอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก และเครื่องกระสุน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหารายนี้ได้ที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

blank

โดยการจับกุมในครั้งนี้สิบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบและติดตามว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แอบลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยอาศัยความเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อความสะดวกในการผ่านด่าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ติดตามจนมั่นใจว่าเป็น ..คมภูศิษฐ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนติดตามจับกุม เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืนสามารถที่จะยิงต่อสู้ได้

blank

จนกระทั่งในวันนี้ผู้ต้องหาได้ลำเลียงยาเสพติดมาตามเส้นทางดังกล่าว ผ่านที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บูรณาการร่วมกันในการจับกุม ซึ่งในเบื้องต้น ทางผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยเเจ้งว่ารับมาจาก บริเวณข้างทาง อ.ฝางฯ ได้ค่าจ้าง เป็นเงินสดจำนวน 75,000 บาท เป็นค่าลำเลียง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 ได้นำตัวผู้ต้องหามาขยายผลตรวจที่บ้านและได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงดาวเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

blank blank blank blank