โรงเรียนนานาชาติอเมริกาน่า ไชนีส (ACIS) เชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันวัฒนธรรมไทย (THAI DAY) หัวข้อ”รวมใจไทยสี่ภาค”(4 Regions of unity) เพื่อมอบความสนุกสนาน พร้อมประสบการณ์และความรู้นอกห้องเรียนแก่เด็กๆ ในโรงเรียน

167

กิจกรรมงานโรงเรียนที่ไม่ธรรมดา 🎉 โรงเรียนนานาชาติอเมริกาน่า ไชนีส (ACIS) เชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันวัฒนธรรมไทย (THAI DAY) หัวข้อ”รวมใจไทยสี่ภาค”(4 Regions of unity) เพื่อมอบความสนุกสนาน และเปิดโอกาสให้นักเรียนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี วิถีชีวิตและสังคมไทย อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายในหมู่ชาวต่างชาติ พร้อมประสบการณ์และความรู้นอกห้องเรียนแก่เด็กๆ ในโรงเรียน

blank

blank

เมื่อวันศุกร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ผ่านมา โรงเรียนนานาชาติ อเมริกาน่า ไชนีส (ACIS) นำทีมโดยผู้บริหาร อาจารย์อัมพร กมลโกมุท, อาจารย์ชูเกียรติ กมลโกมุท ร่วมกับสมาคมชมรมผู้ปกครอง (PTG22) จัดกิจกรรมวันวัฒนธรรมไทย (THAI DAY) ภายใต้ธีม “รวมใจไทยสี่ภาค” โดยได้รับเกียรติจาก “ท่านรอง กิรณา โนนสินชัย” รองศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดงานครั้งนี้ โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน นั่นก็เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ของไทย ไปพร้อมกับการมอบความสุข สนุกสนานให้กับเด็กๆ ในโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการมอบประสบการณ์ และความรู้นอกห้องเรียนให้แก่เด็กๆ อีกด้วย

blank

blank

ซึ่งกิจกรรมภายในงานครั้งนี้ จะมีชุดการแสดงของนักเรียนทุกระดับชั้นให้ได้รับชม อาทิเช่น กลองสะบัดชัย, โชว์กระบี่กระบอง, ฟันดาบ, การฟ้อนรำ, เต้นประกอบเพลง อีกทั้งยังมี ”ตลาดนัด ACIS“ มีซุ้มอาหารมากมาย อาทิ ไอติมโบราณ, น้ำสมุนไพร ไว้รองรับสำหรับผู้ปกครอง เอาใจเด็กๆ ด้วยเครื่องเล่นหลากหลายชนิด เช่น ม้าหมุน, รถไฟเด็ก, โยนห่วง, ปากระป๋อง ที่จัดเต็มของรางวัลไว้เพียบ! นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนชุดการแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย และกีฬาที่หาชมได้ยากในยุคปัจจุบัน อย่าง ‘โชว์มวยตับ’ จาก วิทยาลัยการกีฬาเชียงใหม่ นำโดยอาจารย์วิรศรัย มณฑา ถือเป็นการมอบความสนุกสนานและรอยยิ้มให้เด็กๆ รวมถึงผู้ปกครองที่เข้าร่วมงานได้อย่างถ้วนหน้า

โรงเรียนนานาชาติอเมริกาน่า ไชนีส (ACIS) เป็นส่วนหนึ่งในเครือของ Ambassador Education Group (AEG) ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม…
☎️ โทร : 081-9506659, 052-135069
🔹 อีเมล : info@acis.ac.th
📌 พิกัดโรงเรียน (Map) : https://goo.gl/maps/wpSNtpJ9V2xTShc16

blank blank blank blank blank blank blank blank