หนุ่มสันกำแพง ลงทุนทำป้ายไวนิลติดหน้าบ้าน แจ้งบอกสี่พรรค ไม่รับไหว้และไม่ต้องแวะมาให้เสียเวลา

59

หนุ่มสันกำแพง ลงทุนทำป้ายไวนิลติดหน้าบ้าน แจ้งบอกสี่พรรค ไม่รับไหว้และไม่ต้องแวะมาให้เสียเวลา

บรรยากาศ โค้งสุดท้ายใกล้ถึงวันเลือกตั้ง ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ตื่นเต้นที่จะได้ไปใช้สิทธิ์เลือกคนที่ใช่พรรคที่ชอบ ขณะที่บางคนตื่นตัวและแสดงออกทางการเมืองอย่างตรงไปตรงมา อย่างเช่นที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง ที่ลงทุนทำป้ายไวนิลแสดง เจตนารมณ์ทางการเมืองติดประตูรั้วบ้านเป็นภาษาเมืองว่า “บ่าฮับไว้และบ่าต้องแวะมาเน้อ บ้านนี้บ่าเลือก “ ( แปลว่า ไม่รับไหว้และไม่ต้องแวะมา บ้านนี้ไม่เลือก ) พร้อมระบุโลโก้พรรคการเมือง 4 พรรคที่บอกว่าไม่ต้องแวะมาให้เสียเสียเวลา คือ พรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ และ พรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งป้ายดังกล่าวสร้างความสนใจให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปพบเห็น

FWoYou.jpg

นายนภสินธุ์ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบ้านหลังนี้ เปิดเผยว่า พรรคทั้งหมดในป้ายสร้างความผิดหวังให้กับตนเองเพราะไม่รักษาคำพูดไปร่วมโหวตจนทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมาอดทนมานานแล้ว เมื่อมาถึงการเลือกตั้งในครั้งนี้จึงไม่สามารถให้ความไว้วางใจกับพรรคเหล่านี้ได้อีก

FWoNfI.jpg

สำหรับป้ายนี้แผ่นนี้ลงทุนจ้างทำมาในราคา 250 บาท ไม่มีใครจ้างมาให้ทำ โดยตั้งใจสื่อสารกับบรรดาผู้สมัครและหัวคะแนนของทั้งสี่พรรคนี้ว่าไม่ต้องมาให้เสียเวลา ปรากฏว่าได้ผลเป็นอย่างดีหลังติดป้ายก็ไม่มีคนจากสี่พรรคมาให้เห็น

ส่วนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม ขอเชิญชวนคนไทย ไม่ว่าจะชอบคนไหนพรรคอะไร ก็ขอให้ไปแสดงพลังใช้สิทธิ์เปลี่ยนแปลงประเทศไปในทิศทางที่ดีขึ้น

FWoSw0.jpg

FWozJZ.jpgFWoB5P.jpg
FWofVt.jpg

Facebook Comments