ตำรวจไซเบอร์ กวาดล้างปืนเถื่อนฤดูเลือกตั้งทั่วประเทศ รวบผู้ต้องหา 49 รายพร้อมของกลาง 79 กระบอก

98

12 พ.ค.66 – ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. แถลงข่าวกรณีกวาดล้างกลุ่ม ผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างและอาวุธสงคราม ห้วงก่อนวันเลือกตั้ง 14 พ.ค.66 โดยมี พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1, พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2, และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมในการแถลงข่าว

สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวน บก.สอท.2 ได้ทำการสืบสวนขยายผล ภายหลังการจับกุมตัวผู้ต้องหารายสำคัญ เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ. 66 ที่ผ่านมา โดยมีพฤติการณ์จำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในระบบออนไลน์ โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล และซุ้มมือปืน

จากการขยายผลพบรายละเอียดของการสั่งซื้ออาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก จึงนำไปสู่การปิดล้อมตรวจค้นบุคคลและสถานที่เป้าหมาย 65 เป้าหมายทั่วประเทศ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหา 49 คน พร้อมอาวุธปืนกว่า 79 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีกกว่า 3 พันนัด
โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการป้องรามการก่อเหตุในช่วงก่อนเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค. ที่จะถึงนี้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ จะขยายผลเพื่อจับกุมผู้กะทำความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

yM0xRS.jpg

yM0RYQ.jpgyM0Qun.jpg

Facebook Comments