สพฐ.ประกาศวันรับสมัครสอบครูผู้ช่วย 31 พ.ค.- 6 มิ.ย. 66 ด้านเลขา กพฐ.เน้นย้ำ การสอบต้องโปร่งใสและตรวจสอบได้

193

สพฐ.ประกาศวันรับสมัครสอบครูผู้ช่วย 31 พ.ค.- 6 มิ.ย. 66 ด้านเลขา กพฐ.เน้นย้ำ การสอบต้องโปร่งใสและตรวจสอบได้ และขอให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ได้เห็นชอบกำหนดปฎิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลให้เป็นข้าราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดังนี้ ประกาศรับสมัคร ภายในวันที่ 24 พ.ค.2566 รับสมัคร ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.- 6 มิ.ย.2566 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบภาค ก ความรู้ความสามารถทั่วไป ภาค ข มาตรฐานความรู้และประสบการวิชาชีพ ภายในวันที่ 31 มิ.ย.2566 ประเมินจากการสอบข้อเขียน ภาค ก วันที่ 24 มิ.ย.2566 และภาค ข วันที่ 25 มิ.ย.2566 ประกาศรายชื่อผู้ผ่านภาค ก และภาค ข ภายในวันที่ 3 ก.ค.2566 และประเมินจากการสอบสัมภาษณ์แฟ้มสะสมผลงานและการนำเสนอที่แสดงถึงวิสัยทัศน์และศักยภาพด้านการจัดการเรียนการสอน ภาค ค ความเหมาะสมกับตำแหน่งในวิชาชีพ ซึ่งในภาค ค กำหนดมีการประเมินไม่เกิน 20 นาที ต่อผู้ประเมิน 1 ตามวันและเวลาที่อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การกำหนด ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2566

เลขาธิการกพฐ. กล่าวต่อไปว่า ส่วนตำแหน่งอัตราว่างที่รับสมัครจะเป็นจำนวนเท่าไหร่นั้นอยู่ระหว่างการสำรวจของแต่ละเขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวเลขตำแหน่งที่ว่างในแต่ละเขตพื้นที่ภายในเดือนพ.ค.นี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามตนได้เน้นย้ำว่าให้การดำเนินการสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ต้องโปร่งใสและตรวจสอบได้ และขอให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล ซึ่งเรามีเป้าหมายสำคัญที่ต้องการให้ได้ครูผู้สอน เพื่อเติมเต็มคุณภาพการศึกษา

Facebook Comments