สาวเล่าเตือนเป็นอุทาหรณ์ ให้ญาติยืมรถไปขับ เกิดอุบัติเหตุหลับในพุ่งเข้าข้างทาง สุดปวดใจไม่มีแม้แต่คำขอโทษ

104

8 พ.ค. 66 – ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวเตือนเป็นอุทาหรณ์ หลังให้ญาติยืมรถไปใช้ แต่นำไปเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากหลับหลับใน ซึ่งรถได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า

“ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาโพสอะไรแบบนี้ กะว่าจะโพสตอนผ่อนรถหมด ถ่ายรูปเล่ม ปิดจบสวยๆ แต่ไม่สวยอีกต่อไป 3 ปีเต็ม ที่ดูแลมาอย่างดี ไม่เคยชน หรือไปสะกิดกับรถใคร เพราะรถราคาเป็นล้าน ทะนุถนอมมาอย่างดี ใช้กับต้าอยู่สองคน กะว่าหมดคันนี้จะอัปรุ่น

และแล้ววันนี้ก็มาถึง ให้ครอบครัวยืมไปต่างจังหวัด สิ่งที่ได้กลับมาคือ ตามในภาพเลย ไม่มีใครเป็นอะไรเลย แต่รถเรา คือไม่ได้เลย ชนจนถึงหม้อน้ำ เครมทั้งคันโมโหแบบสุดๆ รถเรา เราดูแลมาอย่างดี ผ่อนเองไม่เคยขอเงินที่บ้าน ก่อนจะออกจากบ้านเราทักแล้ว ถ้าไม่ไหวจอดนอนนะ สุดท้ายหลับในเข้าข้างทาง พอเกิดเหตุทุกคนนิ่ง ไม่มีแม้แต่คำขอโทษสักคำ ไม่คิดว่าต้องมาเจออะไรแบบนี้กับครอบครัวตัวเอง ทุกอย่างที่เราหามาไม่ว่าเงิน รถ เราไม่เคยขอใครเลย แต่ตอนเรามี มีแต่ทุกคนอยากได้ อยากยืม แบบใจแม่xสลายอะ อยากให้ที่บ้านไม่อายเพื่อน มีนู้นนี่

แต่เหมือนเหนื่อยคนเดียวอะ แค่รถคันเดียวยังไม่ช่วยเราดูแลเลย จบแค่โพสนี้ จะไม่ช่วยเหลืออะไรญาติตัวเองอีกแล้ว เพราะทุกสิ่งที่หามา กุหามาเอง และสุดท้าย กุติดต่อส่งเครมเองทุกอย่าง ค่าประกันกุก็จ่ายเอง ไม่มีใครถามกุสักนิด ว่ากุรู้สึกยังไง สาเหตุที่ไม่ให้ใครยืมอะไรเพราะกุรู้ไง ว่าสักวันแม่งจะเป็นแบบนี้

พอไม่ให้ยืมมาว่ากุ ว่ากุเกินไป ญาติยืมไม่ให้ยืม แม่กุอะตัวการเลย สักทีเหอะ แม่งงงง กุพิมตอนกุโมโห โปรดเข้าใจด้วย

เตือนเพื่อนๆ ทุกคนเลย ว่ารถ ผัว ปืน มึงอย่าให้ใครยืม มึxจะเจ็บหนักแบบกุนี่!!!! ตอนนี้ก็คือร้องไห้ไม่ออก จุกอก
ปล.ถ้ากุชนเองกุจะไม่เจ็บใจ เท่าให้คนอื่นยืมแล้วพาไปชนเว้ย”

นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังได้อัปเดตเพิ่มเติมอีกว่า “ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ อ่านทุกคอมเม้นเลย แต่อาจจะตอบไม่หมดค่ะ ตอนนี้เครียกันอยู่ พัดขอให้ฝ่ายที่พารถไปชน จ่ายค่าประกันงวดต่อไปค่ะ โดยเรียกเงินไปจำนวน 30,000 บาท (รวมทั้งหมดไม่เรียกเพิ่มแล้ว) ซึ่งพัดจะเอาไว้สำรองในส่วนที่ต้องเดินทางไปศูนย์เพื่อเช็ครถตัวเองในแต่ละครั้ง บวกกับเวลาพัดเดินทางอื่นๆ อีก พัดไม่ได้แจ้งความ เพราะเครียกันได้ แต่หากอีกฝ่ายไม่มีการจ่ายเงินตามที่เรียกไป พัดจะมาอัฟเดตค่ะ พัดอยากสอบถามว่า พัดเรียกเงินไปเท่านี้มากเกินไปใช่มั้ยค่ะ เพราะอีกฝ่ายเหมือนจะไม่พอใจค่ะ”

yXYk2b.jpgyXYhcJ.jpgyXY3Ff.jpgyXYTTa.jpg