บรรยากาศท่องเที่ยวเชียงใหม่ยังคึกคัก แม้ผ่านพ้นเทศกาล นักท่องเที่ยวยังแน่นเมืองเดินชมความสวยงามสถานที่สำคัญ

90

บรรยากาศท่องเที่ยวเชียงใหม่ยังคึกคัก แม้ผ่านพ้นเทศกาล นักท่องเที่ยวยังแน่นเมืองเดินชมความสวยงามสถานที่สำคัญ ด้านผู้ประกอบการทัวร์เผยยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งโซนเอเชียและยุโรปเข้ามาต่อเนื่อง ช่วยกระตุ้นรายได้เข้าพื้นที่

วันที่ 29 เมษายน 2566 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ถึงแม้ว่าจะผ่านพ้นเทศกาลไปแล้วก็ตาม แต่ภายในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่กันอย่างต่อเนื่อง จากการที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย โดยที่บริเวณภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่นั้น ยังคงเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เดินทางเข้าออกพื้นที่ และพบว่าส่วนใหญ่หากเดินทางออกจากเชียงใหม่แล้วยังคงไปท่องเที่ยวต่อในพื้นที่ภาคใต้ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่อีกจำนวนมาก

yRLOia.jpg

ขณะที่ภายในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยว และจุดสำคัญหลายแห่ง ในตอนนี้ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินไปมากันขวักไขว่ และส่วนใหญ่จะนิยมเดินชมบรรยากาศความสวยงามของบ้านเมือง และจุดสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าในขณะนี้สภาพอากาศในพื้นที่จะค่อนข้างร้อน แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวก็ยังคงพากันออกเดินเที่ยวและถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ ที่ยังคงเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต่างเดินทางมาถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและสาวๆ ส่วนใหญ่จะพากันถ่ายภาพคู่กับฝูงนกพิราบที่จับกลุ่มหากินในบริเวณพื้นที่นี้

yRLRJD.jpg

จากการสอบถามทางด้านผู้ประกอบการทัวร์รายหนึ่งในย่านท่าแพ บอกว่า ในส่วนของภาพรวมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนั้น ในตอนนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ที่ขณะนี้ก็เข้ามาในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ในกลุ่มนักท่องเที่ยวโซนยุโรปก็มีจำนวนมากไม่แพ้กัน โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้บริการทัวร์แบบวันเดย์ทริป ที่พาไปตามสถานที่ท่องต่างๆ โดยในส่วนของค่าบริการก็จะมีหลายราคา แล้วแต่ความพึงพอใจของลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่กลุ่มที่ไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็จะนิยมไปปางช้าง , ดอยสุเทพ , ดอยอินทนนท์ และมีบางรายที่เหมารถไปที่จังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงบางกลุ่มก็จะนิยมไปทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ด้วย

yRLioy.jpg

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ที่จังหวัดเชียงใหม่กลับมามีความคึกคักและมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ก็ส่งผลดีต่อธุรกิจการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจในพื้นที่ อย่างเช่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาที่มีเงินสะพัดเข้ามาในพื้นที่หลายร้อยล้านบาท รวมไปถึงยอดรายได้ที่เกิดขึ้นในอนาคตด้วย

yRLQh9.jpgyRLU5J.jpgyRLqVb.jpgyRLEYf.jpgyRLbuq.jpg