ราคามหาโหด! นักท่องเที่ยวอึ้ง ปลาเผาตัว 400 บาท เด็กเสิร์ฟบอกช่วงเทศกาลราคาขึ้น

746

18 เม.ย. 66 – กลายเป็น กระแสดรามาที่ถูกวิพากวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อนักท่องเที่ยวชาวไทยท่านหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังได้ไปท่องเที่ยวหาดแห่ (ทะเลอีสาน) แล้วได้สั่งอาหาร ประมาณ 5 รายการ แต่มีอยู่หนึ่งรายการที่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้ง คือปลานิลเผา ราคาตัวละ 400 บาท

จากโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า รีวิวเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ อึ้งและจึ้งมาก ปกติก็เป็นคนชอบเที่ยวตามที่ต่างๆ อยู่แล้ว ช่วงเทศกาลก็เที่ยว ปกติไม่เคยอึ้งจึ้ง และไม่เคยรู้สึกว่าโดนเอาเปรียบอะไรแบบนี้ มาเที่ยวหาดแห่ธาตุพนม รู้สึกเอ๊ะ!! ตั้งแต่รอขึ้นเรือ ไม่มีการจัดการคิวอะไรเลย ไม่รู้ใครมาก่อน/หลัง ต่างคนต่างจะขึ้นเรือข้ามเกาะ การจัดระบบระเบียบไม่มี พอลงเรือมาถึงเกาะ ก็หาที่นั่ง เป็นกระท่อม โดยทั่วไปถ้าเรานั่งกระท่อมธงสีอะไร ก็ต้องสั่งอาหารของเขา และถ้าเอาอาหารบนฝั่งมานั่งกินที่กระท่อมก็คิดค่าปรับ อันนี้ปกติ แต่ช่วงเทศกาลค่ากระท่อมก็คิด 100฿ โดยปกติฟรี เพราะเราสั่งอาหารเขา ปลาตัวละ 400฿ คิดว่าเหมาะสมกับราคาไหมตามภาพที่ลง แต่ส่วนตัวกินก็ไม่ลงรู้สึกโดนเอาเปรียบเกินไป

ขนาดเด็กเสริฟยังบอก ปกติตัวละ 200฿ เทศกาลขึ้นราคา ปกติค่ากระท่อมก็ไม่คิด เทศกาลคิดราคา100฿ ใครคิดจะมาเตรียมใจ เตรียมตังค์ไว้เลย ส่วนตัวครั้งแรก ครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย ถ้าหลานไม่อยากมาก็ไม่คิดว่าจะมา แต่ช่วงเทศกาลกลับบ้านมาเจอหลานก็เลยคิดว่านานๆ ทีกลับมาก็เลยพาหลานมาเที่ยว แต่คงครั้งเดียวจริงๆ
ปลาเผา 400฿
ปีกไก่ทอด 150฿

อันนี้ถือว่าโอเค
ส้มตำ 60฿
โค้ก 50฿
น้ำแข็ง 40฿

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดเสียงวิพากวิจารณ์อย่างหนัก ถึงราคาปลาเผาที่แพงเกินจริง ซึ่งล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมวางมาตรการป้องกันแก้ไข เพื่อสร้างมาตรฐานในการรองรับนักท่องเที่ยวแล้ว

myTCmE.jpgmyT2Pv.jpg