“ธนาธร” มั่นใจก้าวไกล ชูนโยบายชนกลุ่มทุน แก้ปัญหาฝุ่นควันเชียงใหม่ ชี้แย่งพื้นที่ปาร์ตี้ลิสต์เป็นเรื่องปกติ

289

“ธนาธร” มั่นใจก้าวไกล ชูนโยบายชนกลุ่มทุน แก้ปัญหาฝุ่นควันเชียงใหม่ ชี้แย่งพื้นที่ปาร์ตี้ลิสต์เป็นเรื่องปกติ

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2566 นายนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าที่เดินทางไปให้กำลังใจผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. พรรคก้าวไกลที่จังหวัดเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ว่า เลือกตั้งครั้งนี้พรรคก้าวไกลส่งลงครบทุกเขต พร้อมที่จะรับใช้คนเชียงใหม่และครั้งนี้มั่นใจมากกว่าเดิม มากกว่าครั้งก่อนที่แพ้พรรคเพื่อไทยแบบคะแนนเฉียดฉิวไปหลายเขต เชื่อว่าจะได้รับความไว้วางใจจากชาวเชียงใหม่ไม่น้อยกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อน เพราะวันนี้พรรคก้าวไกล 66 มีความพร้อมมากกว่าอนาคตใหม่ 62 สี่ปีที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลเติบโตมากขึ้น มีประสบการณ์และเครือข่ายมากขึ้น มีความรู้มากขึ้น สมัยอนาคตใหม่ยังทำหน้าที่ได้ดีขนาดนี้แต่วันนี้ก้าวไกลดีกว่าเดิม จึงขอให้ประชาชนไว้วางใจ

mgMc41.jpg

ส่วนนโยบายการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศที่คนเชียงใหม่คาดหวัง พรรคก้าวไกลมีหลายนโยบายและหนึ่งในนโยบายที่สำคัญก็คือรัฐบาลจะต้องเคร่งครัดกับผู้ผลิตอาหารสัตว์ที่นำเข้าข้าวโพดจากประเทศเพื่อนบ้าน รัฐบาลจะต้องบังคับให้บริษัทผู้ผลิตอาหารสัตว์ไม่ซื้อข้าวโพดที่จากไร่ที่มีการเผา เพราะเป็นผลักภาระให้ประชาชนของบริษัทขนาดใหญ่ เป็นเรื่องไม่เป็นธรรม ประชาชนต้องมาได้รับผลกระทบต่อสุขภาพ แต่กำไรกลับเข้ากระเป๋าบริษัท ดังนั้นรัฐบาลต้องเคร่งครัดกับบริษัทผู้ผลิตอาหารสัตว์ทั้งระบบห่วงโซ่และต้องไม่ใช้ข้าวโพดที่มาจากไร่ที่มีการเผา

ส่วนความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในพรรคกรณีรายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ จะมีผลต่อความเชื่อมั่นของประชาชนหรือไม่นั้น นายนาธร บอกว่าเป็นเรื่องปกติ คงไม่มีทางที่พรรคใดพรรคหนึ่งจะสามารถจัดปาร์ตี้ลิสต์ให้ทุกคนพอใจได้ ดังนั้นจึงเป็นปกติของการวางตัวผู้สมัครในระบบปาร์ตี้ลิสต์ นายนาธร บอกด้วยว่า ภูมิใจที่พรรคก้าวไกลได้แต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยหาเสียง น้อมรับตำแหน่งนี้ด้วยความภูมิใจ

mgMKa2.jpg
mgMgxy.jpg
mgMinD.jpg
mgMxd9.jpg